#1 Dịch Thuật Công Chứng Học Bạ Nhanh, Rẻ, Chính Xác

Học bạ là tài liệu được dịch thuật công chứng để sử dụng trong các bộ hồ sơ du học, hồ sơ xin visa,… Dịch Thuật Tốt là một công ty dịch thuật chuyên nghiệp chuyên dịch thuật công chứng học bạ cũng như các loại hồ sơ du học, hồ sơ xin visa. Cùng tham khảo dịch vụ dịch thuật công chứng học bạ của Dịch Thuật Tốt với báo giá chi tiết ngay dưới đây nhé.

Học bạ là gì?

Học bạ là cuốn sổ được sử dụng để theo dõi, lưu giữ kết quả học tập, hạnh kiểm của học sinh qua từng năm học từ cấp bậc Tiểu học, Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông. Trong học bạ sẽ có những thông tin sơ lược về lý lịch học sinh, quá trình học tập, kết quả học tập (điểm thi), đi kèm với đánh giá, nhận xét và chữ ký của giáo viên chủ nhiệm.

Học bạ trung học phổ thông (Ảnh: Internet)

Học bạ là một tài liệu rất quan trọng được sử dụng để xét tuyển học sinh vào các trường đại học, cao đẳng tại Việt nam. Ngoài ra đây cũng là một tài liệu bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ du học khi xét tuyển để đi du học nước ngoài. Hồ sơ du học với học bạ các cấp sẽ được ban lãnh đạo nhà trường sử dụng để đánh giá năng lực của học sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

Dịch thuật công chứng học bạ

Học bạ là một tài liệu thường phải có trong các bộ hồ sơ du học nước ngoài. Học bạ của một người theo học tại các trường ở Việt Nam sẽ được lưu trữ bằng tiếng Việt. Khi nộp hồ sơ du học, xin học bổng thì học bạ cần được dịch thuật sang tiếng nước ngoài để hoàn thành hồ sơ xin VISA cũng như nộp cho các trường đại học.

Việc dịch thuật học bạ sang tiếng nước ngoài sẽ giúp người nước ngoài có thể đọc hiểu được nội dung của học bạ dễ dàng và chính xác hơn. Ngoài ra để đảm bảo sự chính xác về các con số, thông tin, chữ ký, con dấu trong học bạ thì bản dịch cần được công chứng bởi các đơn vị làm tư pháp.

Như vậy quá trình dịch thuật công chứng học bạ là điều bắt buộc để có thể sử dụng được khi nộp hồ sơ tại các cơ quan tiếp nhận hồ sơ nước ngoài. Quá trình dịch công chứng học bạ sẽ bao gồm 2 bước là: (1) dịch thuật và (2) công chứng (xin dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền).

dich thuat cong chung hoc ba
Dịch vụ dịch thuật công chứng học bạ chuyên nghiệp

Địa chỉ làm dịch thuật công chứng học bạ

Học bạ là một tài liệu theo form nên việc dịch sang tiếng Anh cũng không quá khó khăn. Việc tự dịch bảng điểm thì thường sẽ không được công chứng bởi các đơn vị làm tư pháp. Nguyên nhân là người dịch không phải là cộng tác viên dịch thuật của các đơn vị làm công chứng.

Chính vì vậy nếu bạn có nhu cầu dịch thuật công chứng học bạ thì tốt nhất là nên làm dịch vụ. Bạn có thể làm dịch vụ dịch thuật công chứng học bạ tại 3 đơn vị là công ty dịch thuật, văn phòng công chứng tư nhân và phòng công chứng thuộc sở tư pháp các quận huyện.

Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích về ưu và nhược điểm khi làm dịch vụ tại 3 đơn vị này nhé.

1. Công ty dịch thuật

Các công ty dịch thuật được ra đời với dịch vụ chính là dịch thuật chuyên nghiệp. Dịch vụ dịch thuật của họ không chỉ dịch những giấy tờ đơn giản như học bạ, bảng điểm, giấy khai sinh, căn cước công dân… mà còn dịch rất nhiều tài liệu chuyên ngành phức tạp khác như y khoa, kỹ thuật, điện, xây dựng, kinh tế

Năng lực dịch thuật của các công ty dịch thuật đến từ đội ngũ biên dịch viên full time kỹ năng cao, giàu kinh nghiệm. Chính vì vậy với các tài liệu dễ như học bạ, bảng điểm… thì học có thể hoàn thành rất dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Họ cũng có kinh nghiệm dịch và xử lý bộ hồ sơ du học nên khó có thể xảy ra sai sót.

Ngoài ra mặc dù không có chức năng công chứng, tuy nhiên các công ty dịch thuật có liên kết với các văn phòng công chứng, phòng công chứng để làm luôn dịch vụ công chứng bản dịch. Chính vì vậy công ty dịch thuật có làm công chứng tư nhâncông chứng tư pháp cho bản dịch của học bạ.

dich thuat cong chung o dau
Làm dịch thuật công chứng học bạ ở đâu nhanh nhất?

Giải đáp chi tiết: Làm dịch vụ Dịch Thuật Công Chứng ở đâu Tốt và Nhanh nhất?

2. Văn phòng công chứng tư nhân

Văn phòng công chứng tư nhân (VPCC) là đơn vị được ra đời để phục vụ nhu cầu công chứng của xã hội. Chức năng chính của Văn phòng công chứng là công chứng tài liệu, hồ sơ, giấy tờ… Với các tài liệu cần dịch ra tiếng nước ngoài thì Văn phòng công chứng vẫn có nhận làm công chứng tư nhân.

Ngoài ra văn phòng công chứng tư nhân vẫn nhận dịch vụ dịch thuật nếu khách có nhu cầu. Chức năng dịch thuật của văn phòng công chứng sẽ thực hiện qua các cộng tác viên dịch thuật liên kết với họ.

vang-phong-cong-chung-cau-giay
Văn phòng công chứng tư nhân Cầu Giấy

Với các tài liệu như học bạ, bảng điểm, bằng cấp… văn phòng công chứng vẫn nhận dịch thuật công chứng. Tuy nhiên do bản dịch thường dịch bởi các cộng tác viên không chuyên nên chất lượng, độ chính xác bản dịch có thể không đảm bảo bằng biên dịch viên full time của các công ty dịch thuật.

3. Phòng công chứng thuộc sở tư pháp các quận huyện

Phòng công chứng thuộc sở tư pháp các quận huyện là một đơn vị nhà nước có làm dịch thuật công chứng học bạ. Ưu điểm của phòng công chứng là có chức năng công chứng tư pháp. Nếu bên nhận hồ sơ yêu cầu bản dịch học bạ cần công chứng tư pháp thì bạn cần phải lưu ý nhé.

Thường thì Hàn Quốc là nước rất hay yêu cầu bản dịch cần phải công chứng tư pháp. Chính vì vậy nếu bạn cần dịch thuật công chứng học bạ để đi du học, nhận học bổng Hàn Quốc thì nên chú ý làm công chứng tư pháp nhé. Còn hầu hết các nước trên thế giới thì chỉ yêu cầu công chứng tư nhân là được rồi.

phong_cong_chung_so_3_thanh_pho_ha_noi
Phòng công chứng số 3 (sở tư pháp tp Hà Nội)

Ngoài ra phòng công chứng cũng sẽ có nhận làm dịch thuật nếu khách có nhu cầu. Dịch vụ dịch thuật của phòng công chứng sẽ thông qua các cộng tác viên dịch liên kết với họ. Chính nói về chất lượng và độ chính xác của bản dịch thì dịch thuật tại phòng công chứng không đảm bảo bằng các công ty dịch thuật.

Phòng công chứng thuộc sở tư pháp các quận huyện là một cơ quan nhà nước. Chính vì vậy phong cách, tác phong làm việc thường không nhanh nhẹn, chuyên nghiệp như các đơn vị tư nhân là công ty dịch thuật hoặc văn phòng công chứng tư nhân.

Chính vì vậy nếu bên nhận hồ sơ học bạ không yêu cầu bản dịch cần công chứng tư pháp thì nên cân nhắc làm dịch thuật công chứng tư nhân là được rồi. Theo quy định trong luật công chứng 2014 ban hành bởi Quốc Hội thì công chứng tư pháp và công chứng tư nhân đều có giá trị pháp lý ngang nhau.

Vì sao nên dịch thuật học bạ tại Dịch Thuật Tốt?

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng học bạ nhưng Dịch Thuật Tốt vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng bởi:

 • Đội ngũ biên dịch viên giỏi kỹ năng, giàu kinh nghiệm giúp dịch thuật học bạ nhanh chóng, chính xác.
 • Nộ dung bản dịch luôn được đảm bảo sự chính xác lên đến 98% (hoàn tiền nếu dịch sai quá 10%).
 • Trình bày bản dịch chuẩn, đẹp không khác nhiều so với bản gốc.
 • Giá trị pháp lý đảm bảo tuyệt đối, có thể sử dụng tại bất cứ đâu trên thế giới.
 • Thời gian xử lý cực nhanh, có thể lấy ngay trong ngày nếu gửi tài liệu sớm.
 • Chi phí luôn thấp hơn 20-30% so với các công ty dịch thuật khác.
 • Giao nhận tận nơi tại Hà Nội – Chuyển phát nhanh toàn quốc.
 • Tổng đài 0973.876.046 hỗ trợ 24/24h, tất cả các ngày trong tuần.

Quy trình dịch thuật học bạ tại Dịch Thuật Tốt

Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra tài liệu

Dịch Thuật Tốt sẽ nhận học bạ gốc của khách hàng và kiểm tra tính hợp lệ của tài liệu. Nếu không thể gửi bản gốc, quý khách có thể gửi ảnh chụp, bản scan đầy đủ nội dung, đầy đủ số trang.

Bước 2: Lựa chọn đội ngũ biên dịch viên

Dịch Thuật Tốt sẽ tiến hành lựa chọn biên dịch viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong dịch thuật học bạ để tiến hành dịch thuật tài liệu.

Bước 3: Tiến hành dịch thuật

Dịch giả của Dịch Thuật Tốt sẽ tiến hành dịch thuật học bạ với độ chính xác cao trong thời gian nhanh chóng nhất để khách hàng kịp hoàn tất hồ sơ.

Bước 4: Hiệu đính và sửa lỗi bản dịch

Bản dịch học bạ sau khi được dịch lần 1 sẽ được hiệu đính để sửa lỗi (nếu có) bởi những biên dịch viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Bước 5: Kiểm tra bản dịch

Để đảm bảo sự chính xác trước khi công chứng để tránh mất thời gian của khách hàng thì Dịch Thuật Tốt sẽ có thêm một bước kiểm tra bản dịch để so sánh, đánh giá chất lượng ngôn ngữ của bản dịch so với bản gốc.

Bước 6: Công chứng bản dịch

Bản dịch học bạ sẽ được công chứng tại các tổ chức hành nghề công chứng như các Văn phòng công chứng tư nhân hay Phòng công chứng thuộc sở tư pháp các quận huyện.

Bước 7: Bàn giao tài liệu

Sau khi hoàn tất quá trình dịch thuật công chứng thì Dịch Thuật Tốt sẽ tiến hành bàn giao tất cả tài liệu (bao gồm bản gốc, bản dịch,…) có thể hỗ trợ scan bản mềm để khách hàng sử dụng khi nộp hồ sơ online.

Bảng giá dịch thuật công chứng học bạ

Học bạ, bảng điểm, bằng cấp… là những tài liệu dịch thuật khá đơn giản nên chi phí dịch thuật sang tiếng Anh cũng rẻ nhất. Dưới đây là bảng giá dịch thuật tham khảo của công ty #Dịch Thuật Tốt. Trong bảng giá có cả giá dịch thuật sang các loại ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung…

Ngôn ngữ gốcNgôn ngữ dịchBáo giá / 1 trang
Tiếng AnhTiếng Việt55.000
Tiếng TrungTiếng Việt70.000
Tiếng NhậtTiếng Việt80.000
Tiếng HànTiếng Việt80.000
Tiếng PhápTiếng Việt70.000
Tiếng NgaTiếng Việt80.000
Tiếng ĐứcTiếng Việt80.000
Ngôn ngữ khácTiếng ViệtLiên hệ để nhận báo giá

Ngoài chi phí dịch thuật ra thì nếu bạn cần công chứng luôn bản dịch thì sẽ có chi phí công chứng nữa. Phí công chứng sẽ phụ thuộc vào loại công chứng và tính theo bộ tài liệu. Tham khảo phí công chứng của Dịch Thuật Tốt dưới đây:

 • Phí công chứng: 25.000₫ / 1 tài liệu.
 • 1 tài liệu không quá 20 trang.
 • Phí yêu cầu làm gấp lấy ngay trong ngày: Phí công chứng + 150.000₫ (Phí dịch vụ làm gấp)
 • Giá công chứng đã bao gồm phí in ấn.

Để có thể biết chi tiết hơn về cách tính giá dịch thuật bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nơi làm công chứng học bạ

Với những học bạ, bằng tốt nghiệp cấp 3 không cần phải dịch thuật thì bạn có thể công chứng ở rất nhiều nơi. Bạn có thể công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp cấp 3 tại địa điểm gần nhất để thuận tiện hơn nhé. Dưới đây là danh sách các đơn vị nhận công chứng học bạ:

 • Văn phòng công chứng tư nhân.
 • Phòng công chứng tại các phường, xã, quận, huyện, thị trấn…

Xem thêm: Dịch thuật công chứng Hồ Sơ Du Học | Làm ở đâu tốt nhất?

5/5 (48 bình chọn)

Dịch Thuật Tốt là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật. Với đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng cao, dịch vụ dịch thuật của chúng tôi sẽ giúp chuyển đổi ngôn ngữ một cách chính xác và nhanh nhất.

Nhận báo giá: Zalo 0973.876.046
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay