Thời Gian Dịch Thuật Công Chứng Mất Bao Lâu?

Bạn đang cần làm dịch thuật công chứng với những tài liệu gấp gáp cần thời gian xử lý nhanh nhất? Đang băn khoăn thắc mắc với những câu hỏi như làm dịch thuật công chứng mất bao lâu? Có thể lấy ngay trong ngày được không? Làm ở đâu nhanh và tốt nhất? Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu và giải đáp nhé.

Thời gian dịch thuật công chứng

Thời gian dịch thuật công chứng sẽ bao gồm thời gian dịchthời gian công chứng. Ngoài ra cũng có những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thời gian dịch thuật công chứng nhanh hay chậm như đơn vị dịch thuật, khối lượng tài liệu, ngôn ngữ dịch có thông dụng không,…

– Thời gian dịch sẽ phụ thuộc vào khối lượng, độ khó của tài liệu

Có những tài liệu ngắn, dễ như giấy khai sinh, thẻ căn cước, hộ khẩu, hộ chiếu, hồ sơ du học, bằng cấp, bảng điểm… có thể dịch trong 10-20 phút.

Tuy nhiên cũng có tài liệu dài phải mất nhiều ngày hoặc cả tuần để dịch như hợp đồng kinh tế, báo cáo tài chính, hồ sơ thầu dự án, hồ sơ doanh nghiệp, hướng dẫn kỹ thuật, luận văn,…

– Thời gian công chứng sẽ phụ thuộc vào đơn vị công chứng

Công chứng tư nhân có thể hoàn thành rất nhanh (trong khoảng 1 vài giờ). Hầu hết tài liệu dịch thuật đều chỉ yêu cầu công chứng tư nhân là được (phí công chứng rẻ).

Trong khi đó công chứng nhà nước sẽ phải đợi khá lâu (trong 3-4 ngày). Công chứng tư pháp nhà nước thường chỉ sử dụng với những tài liệu bắt buộc (phí công chứng cũng cao hơn).

– Năng lực của đơn vị dịch thuật

Thời gian công chứng đã cố định thời gian và rất khó để giục các đơn vị này làm nhanh hơn được. Chính vì vậy thời gian dịch thuật đóng vai trò lớn đến việc dịch vụ công chứng dịch thuật nhanh hay chậm.

Năng lực tổ chức, vận hành cùng với quy trình dịch thuật chuẩn chỉ sẽ góp phần đẩy nhanh thời gian dịch công chứng. Ngoài ra năng lực, thái độ làm việc của các biên dịch viên cũng đóng vai trò quan trọng.

– Số lượng biên dịch viên tham gia dịch

Thường thì với mỗi tài liệu sẽ có một biên dịch viên tham gia dịch. Tuy nhiên trong trường hợp cần gấp hoặc tài liệu dài, khối lượng dịch lớn thì có thể chia ra cho nhiều biên dịch viên cùng dịch.

Số lượng biên dịch viên tham gia vào dự án nhiều với năng lực tốt thì chắc chắn thời gian hoàn thành bản dịch sẽ rất nhanh.

Dich thuat cong chung lay ngay
Dịch vụ dịch thuật công chứng lấy ngay trong ngày

Dịch thuật công chứng lấy ngay trong ngày

Với những hồ sơ, tài liệu cần dịch thuật công chứng gấp, lấy ngay trong ngày thì cần đáp ứng được một số yêu cầu dưới đây:

  • Tài liệu ngắn: Thẻ căn cước, giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, visa, hồ sơ du học, bằng cấp, bảng điểm, giấy Căn cước công dân…
  • Gửi tài liệu nhanh nhất: Tài liệu cầu được gửi đến các đơn vị dịch thuật công chứng càng sớm càng tốt (yêu cầu phải trong buổi sáng, trước 10h). Với những tài liệu dài mà gửi thật sớm thì vẫn có thể lấy ngay trong ngày.
  • Có địa chỉ cùng thành phố với các đơn vị dịch thuật công chứng (điều này sẽ giúp giao tài liệu đã công chứng một cách nhanh nhất).

Để biết được tài liệu của bạn có kịp làm dịch thuật công chứng lấy ngay trong ngày không thì hãy liên hệ và gửi tài liệu đến các đơn vị làm dịch vụ. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, tài liệu, các đơn vị làm dịch thuật công chứng sẽ thông báo cho bạn thời gian hoàn thành.

Cong chung ban dich o dau
Dịch thuật công chứng nhanh nhất tại Hà Nội

Dịch thuật công chứng tại công ty dịch thuật

Công ty Dịch Thuật (có chức năng dịch thuật) đã đăng ký với nhà nước với chức năng chính là dịch thuật. Tuy nhiên các công ty dịch thuật sẽ liên kết với các văn phòng công chứng để thực hiện thêm chức năng công chứng bản dịch.

Các công ty dịch thuật là những đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp với đội ngũ biên dịch viên chất lượng, giàu kinh nghiệm. Ngoài ra các công ty dịch thuật chuyên nghiệp uy tín cũng có quy trình làm việc rõ ràng, tinh gọn giúp cho thời gian dịch rất nhanh.

Nếu nói về thời gian dịch thì chắc chắn các công ty dịch thuật sẽ có thể hoàn thành bản dịch nhanh nhất. Sau đó chỉ cần công chứng tài liệu, hồ sơ đã dịch là đã hoàn thành dịch vụ dịch thuật công chứng.

Nếu bạn đang có nhu cầu dịch thuật công chứng, đặc biệt là dịch các tài liệu dài, khối lượng lớn hoặc yêu cầu cao về chất lượng bản dịch thì nên sử dụng dịch vụ của các công ty dịch thuật.

  • Tài liệu ngắn: Nhận trong ngày.
  • Tài liệu dài: 2-7 ngày tùy khối lượng dịch.

Giới thiệu công ty dịch thuật công chứng lấy ngay

Công ty Dịch Thuật Tốt được phát triển theo định hướng chuyên nghiệp nhất trong ngành dịch thuật. Để trở thành một thương hiệu uy tín lớn mạnh thì công ty tập trung kiểm soát chất lượng dịch rất tốt.

Đi cùng với chất lượng sẽ là tốc độ hoàn thành dự án dịch nhanh chóng. Chính vì vậy với các tài liệu, hồ sơ, giấy tờ ngắn, đơn giản, khối lượng không quá cao thì việc bạn có thể lấy ngay trong ngày là không khó.

Nếu bạn đang cần gấp hãy liên hệ với công ty bằng cách gửi form một số thông tin cần thiết. Hoặc bạn có thể gọi số hotline hỗ trợ 0975.163.899 sẽ được hướng dẫn trực tiếp nhé.

Ngoài ra với năng lực hoàn thành dự án chất lượng với tốc độ cao. Dichthuattot.com™ rất mong muốn được hợp tác với các quý doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị kinh doanh với những tài liệu dịch khối lượng lớn. Tuy không thể đảm bảo có thể lấy ngay trong ngày những chúng tôi sẽ cam kết là dự án dịch sẽ được hoàn thành một cách nhanh nhất, chất lượng nhất.

Tham khảo: Bảng báo giá dịch thuật công chứng lấy ngay trong ngày ở Hà Nội.

Khac nhau giua cong chung ban dich va chung thuc ban dich
Dịch thuật công chứng tư pháp và tư nhân nhanh nhất

Thời gian dịch công chứng tư pháp nhà nước

  • Tài liệu ngắn: 2-7 ngày hoặc hơn.
  • Tài liệu dài: 1-2 tuần hoặc hơn.

Nhiều năm trước khi Việt Nam chưa hội nhập thì nhu cầu dịch thuật công chứng không quá cao. Chính vì vậy hầu hết các dịch vụ dịch thuật công chứng đều được làm tại các văn phòng Tư Pháp của nhà nước.

Tuy nhiên với việc hội nhập với thế giới thì nhu cầu mở rộng kết nối kinh doanh, giao lưu văn hóa, du lịch nước ngoài… khiến cho nhu cầu dịch công chứng tăng cao. Các văn phòng công chứng Tư Pháp với phong cách làm việc nhà nước với các biên dịch viên thuê ngoài (cộng tác viên) đã không thể đáp ứng được hết nhu cầu.

Chính vì vậy đã xuất hiện các Văn Phòng Công Chứng hoặc các công ty Dịch Thuật chuyên nghiệp nhằm giải quyết nhu cầu dịch công chứng. Rõ ràng là với phong cách làm việc chuyên nghiệp, bài bản với quy trình rõ ràng thì các đơn vị dịch thuật công chứng tư nhân sẽ làm nhanh và chuẩn chỉnh hơn rất nhiều.

Thời gian công chứng dịch thuật tư nhân

Văn phòng công chứng là một tổ chức được chứng nhận, đăng ký tại phòng Tư Pháp cấp quận huyện. Được cấp phép thực hiện dịch thuật, công chứng cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Các văn phòng công chức thường có thêm các biên dịch viên với nhiệm vụ dịch thuật các giấy tờ, tài liệu tiếng nước ngoài. Sau khi dịch thuật xong thì các văn phòng công chứng sẽ tự công chứng với thời gian thực hiện rất nhanh.

Nhiệm vụ chính của các văn phòng công chứng chính là công chứng bản dịch tiếng nước ngoài. Chính vì vậy về chức năng dịch thuật thì cơ quan này không quá chuyên như các công ty dịch thuật.

Thời gian và chất lượng dịch thuật sẽ không bằng so với các đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp. Cho nên với các tài liệu dịch thuật số lượng lớn thì bạn vẫn nên tham khảo các công ty dịch thuật uy tín chuyên nghiệp.

  • Tài liệu ngắn: 1-3 ngày.
  • Tài liệu dài: 2-7 ngày.

Xem thêm: Dịch Thuật Công Chứng Học Bạ | Làm dịch vụ ở đâu tốt nhất?

5/5 (5 bình chọn)

Dịch Thuật Tốt là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật. Với đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng cao, dịch vụ dịch thuật của chúng tôi sẽ giúp chuyển đổi ngôn ngữ một cách chính xác và nhanh nhất.

Nhận báo giá: Zalo 0973.876.046
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay