Top 10 Ngôn Ngữ Dễ Học nhất thế giới với người Việt Nam

Ở trên thế giới có tới 2.650 ngôn ngữ với hơn 7.000 tiếng địa phương. Trong đó sẽ được sắp xếp thành 3 nhóm là dễ học, trung bình và khó học. Vậy trong các ngôn ngữ đó thì ngôn ngữ nào dễ học nhất thế giới với người Việt? Nội dung này hãy cùng tìm hiểu với công ty Dịch Thuật Tốt nhé.

Ngôn ngữ thế nào thì dễ học?

Ngôn ngữ được đánh là là dễ học nếu nó có cùng hệ chữ với tiếng mẹ đẻ của người học. Ngoài ra cách phát âm dễ, ngữ pháp đơn giản cũng là những yếu tố khiến ngôn ngữ đó dễ học hơn.

Ngoài ra khi một ngôn ngữ được đánh giá là dễ học với người nước này nhưng lại rất khó học với người nước khác (vì có thể cùng hoặc khác hệ chữ). Chính vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ chọn ra những ngôn ngữ dễ học nhất với người Việt Nam chứ không phải người nước ngoài nhé.

ngon ngu de hoc nhat the gioi
Ngôn ngữ nào dễ học nhất thế giới với người Việt?

Tiếng Việt (chữ quốc ngữ Việt Nam) là ngôn ngữ có nguồn gốc latinh (tham khảo về nguồn gốc tiếng Việt). Chính vì vậy khi học những ngôn ngữ có hệ chữ latinh thì sẽ dễ dàng hơn với người Việt. Ngoài ra lựa chọn ngôn ngữ với tiêu chí cách phát âm dễ, ngữ pháp đơn giản cũng giúp người Việt dễ học hơn.

Dựa theo những yếu tố trên chúng tôi đã tổng hợp được top 10 ngôn ngữ dễ học nhất với người Việt dưới đây:

1. Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới và đặc biệt là dễ học nhất với người Việt. Nguyên nhân là do tiếng Anh và tiếng Việt đều là các ngôn ngữ có nguồn gốc latinh. Đó là lí do bạn sẽ thấy có sự tương đồng một phần giữa bảng chữ cái tiếng Anh và tiếng Việt.

Ngoài ra tiếng Anh cũng là ngôn ngữ được đánh giá là có cách phát âm dễ cùng với hệ thống ngữ pháp đơn giản. Chính vì những nguyên nhân này mà người Việt có thể học tiếng Anh dễ dàng hơn các ngôn ngữ khác như Trung, Hàn, Nhật…

Đó là lí do trong bài viết nên học tiếng gì thì chúng tôi đã giới thiệu với các bạn luôn ưu tiên Tiếng Anh (vì dễ học nhất). Ngoài ra với người Việt thì khi đã học được tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng học thêm các ngôn ngữ latinh khác như tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Italia… một cách dễ dàng hơn.

Tieng anh la ngon ngu de hoc nhat the gioi voi nguoi viet
Tiếng Anh là ngôn ngữ dễ học nhất với người Việt

2. Tiếng Pháp

Tiếng Pháp cũng là một ngôn ngữ có nguồn gốc latinh nên có cùng bảng chữ cái với tiếng Anh. Chính vì vậy theo đánh giá của chúng tôi ngôn ngữ dễ học nhất thứ 2 thế giới chắc chắn phải là tiếng Pháp. Nếu bạn đang muốn tìm một ngôn ngữ dễ học mà không muốn học tiếng Anh thì hãy lựa chọn tiếng Pháp nhé.

Bởi vì cùng sử dụng hệ chữ latinh nên đối với người Việt thì việc học phát âm tiếng Pháp khá dễ dàng. Phần ngữ pháp của tiếng Pháp được đánh giá là khá giống với tiếng Anh. Chính vì vậy nếu bạn đã học được tiếng Anh rồi thì việc học thêm tiếng Pháp sẽ dễ dàng hơn.

Mặc dù tiếng Pháp được đánh giá là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới. Tuy nhiên để có thể học được tiếng Pháp thì bạn vẫn phải đầu tư nhiều công sức để rèn luyện kỹ năng. Để có thể làm chủ được kỹ năng nghe nói tiếng Pháp thì sẽ không quá khó nhưng để đọc viết được thì sẽ phải cố gắng nhiều.

Tieng phap la ngon ngu de hoc voi nguoi viet
Tiếng Pháp là ngôn ngữ dễ học thứ 2 với người Việt

3. Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha cũng là một ngôn ngữ nằm trong hệ ngôn ngữ latinh. Chính vì vậy việc học tiếng Tây Ban Nha với người Việt không khó hơn so với tiếng Anh hay tiếng Pháp là mấy. Nếu bạn đang muốn tìm một ngôn ngữ dễ học mà không phải tiếng Anh thì rất nên tìm hiểu về tiếng Tây Ban Nha.

Tiếng Tây Ban Nha cũng sử dụng bảng chữ cái khá tương đồng với tiếng Anh, Pháp và cả tiếng Việt. Chính vì vậy khi học tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ dễ nắm được mặt chữ cũng như phát âm dễ dàng hơn. Tuy nhiên tiếng Tây Ban Nha vẫn có cách phát âm được đánh giá là phức tạp hơn so với tiếng Anh, tiếng Pháp.

Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha được đánh giá là có quy tắc rắc rối hơn tiếng Anh. Tuy nhiên với những người đã học tốt ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha thì sẽ có thể sử dụng dễ dàng và đơn giản hơn. Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ này thì cứ tự tin học vì sẽ không khó hơn tiếng Anh nhiều đâu nhé.

tieng tay ban nha rat de hoc voi nguoi viet
Tiếng Tây Ban Nha rất dễ học với người Việt

4. Tiếng Ý (Italia)

Tiếng Ý cũng là một ngôn ngữ thuộc hệ ngôn ngữ latinh nên rất dễ học với người Việt. Nếu bạn không thích học các ngôn ngữ như Anh, Pháp, Tây Ban Nha thì có thể tham khảo học tiếng Ý cũng rất tốt. Hoặc nếu bạn đã học các ngôn ngữ Anh, Pháp, Tây Ban Nha rồi thì việc học thêm tiếng Ý cũng rất dễ dàng.

nguoi viet nen hoc tieng italia
Người Việt có nhiều thuận lợi khi học tiếng Italia

5. Tiếng Hà Lan

tieng ha lan la ngon ngu de hoc voi nguoi viet
Tiếng Hà Lan là ngôn ngữ dễ học với người Việt

6. Tiếng Bồ Đào Nha

Tieng bo dao nha rat de hoc voi nguoi viet
Tiếng Bồ Đào Nha rất giống với tiếng Việt

7. Tiếng Nauy

tieng na uy de hoc voi nguoi viet
Học tiếng Na Uy cũng khá dễ với người Việt

8. Tiếng Thụy Điển

Tieng thuy dien rat de hoc voi nguoi viet
Tiếng Thụy Điển cũng rất dễ học với người Việt

9. Tiếng Afrikaans

ngon ngu de hoc nhat tren the gioi
Tiếng Afrikaans có cấu trúc ngôn ngữ rất đơn giản

10. Tiếng Esperanto

tieng Esperanto rat de hoc voi nguoi viet
Tiếng Esperanto được đánh giá là rất dễ học với người Việt
5/5 (3 bình chọn)

Dịch Thuật Tốt là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật. Với đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng cao, dịch vụ dịch thuật của chúng tôi sẽ giúp chuyển đổi ngôn ngữ một cách chính xác và nhanh nhất.

Nhận báo giá: Zalo 0973.876.046
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay