Top 10 Ngôn Ngữ Nên Học Nhất Thế Giới

Trong xu thế toàn cầu hóa, khoảng cách giữa các quốc gia trên thế giới ngày càng bị xóa bỏ. Thế giới phẳng mở ra rất nhiều cơ hội làm việc với người nước ngoài với mức lương cao cùng môi trường làm việc tuyệt vời. Để đón đầu được xu hướng đó thì việc trang bị cho mình những ngôn ngữ quốc tế phổ biến là rất quan trọng.

Theo thống kê có tới hơn 7000 ngôn ngữ đang được sử dụng tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên trong số đó chỉ có khoảng 23 ngôn ngữ có số người sử dụng trên 100 triệu người. Trong đó có những ngôn ngữ có số lượng người sử dụng vượt trội như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

Việc lựa chọn ngôn ngữ để dễ xin việc hoặc có cơ hội làm việc với người nước ngoài là rất quan trọng với tương lai của các bạn trẻ. Nội dung bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi nên học tiếng gì để dễ xin việc cũng như tổng hợp 10 những ngôn ngữ nên học nhé.

Nên học tiếng nào?

Trong một thế giới phẳng thì khoảng cách về địa lí dần bị xóa bỏ. Cơ hội để làm việc, sinh sống hoặc hợp tác, giao lưu với người nước ngoài mở rộng với tất cả mọi người. Tuy nhiên để có thể nắm bắt được cơ hội kết nối thì việc trang bị ngoại ngữ là cực kỳ quan trọng.

Một nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ xác định cần phải học ngoại ngữ đó là có thể dễ tìm kiếm được những việc làm tốt hơn. Rõ ràng là hiểu và sử dụng được ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn trước những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp.

Có một băn khoăn của nhiều bạn học sinh, sinh viên là không biết nên học tiếng nước ngoài nào? Việc lựa chọn được một ngoại ngữ phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Nen hoc tieng gi ngon ngu nen hoc

Nên học tiếng gì để dễ xin việc?

Có rất nhiều ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Trong đó có những ngôn ngữ được sử dụng nhiều như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha,… Nếu như mục đích của bạn khi học tiếng nước ngoài là để xin việc thì việc lựa chọn những ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất trên thế giới chưa chắc đã hợp lý.

Nếu mục đích học tiếng của bạn là dể dễ xin việc thì lời khuyên là nên học tiếng của những nước đầu tư nhiều vào Việt Nam (nếu bạn muốn làm việc ở Việt Nam). Có rất nhiều nước đầu tư sản xuất ở Việt Nam như Hàn, Nhật, Trung Quốc, cũng như các nước châu Âu.

Các ngôn ngữ nên học để dễ xin việc ở Việt Nam là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… Rõ ràng là với việc các nước ngoài đang đầu tư sản xuất nhiều ở Việt Nam thì việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ của họ sẽ cho bạn rất nhiều lợi thế.

Việc chọn học tiếng các nước đầu tư nhiều ở Việt Nam sẽ mở ra cơ hội làm việc ở các công ty đa quốc gia. Ngoài ra bạn cũng dễ có cơ hội được công ty lựa chọn đưa ra nước ngoài đào tạo để về vận hành công việc kinh doanh ở Việt Nam.

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế

Để nắm bắt được các cơ hội trong một thế giới phẳng toàn cầu hóa, việc lựa chọn một ngôn ngữ quốc tế như Tiếng Anh để học là rất hợp lý. Cho dù bạn làm việc với các nước như Nhật, Hàn, Nga, Đức,… thì việc biết tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế nên tại rất nhiều nước trên thế giới đều phổ cập tiếng Anh. Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội với những việc làm tốt, lương cao. Đấy là lý do bạn rất nên lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên mình cần học.

Xem thêm: #10 Lợi ích của việc Học Tiếng Anh cho cuộc sống hiện đại

Nên học tiếng gì sau tiếng Anh?

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng toàn cầu nên dù ít hay nhiều cũng rất nên học. Nếu bạn đã có thể sử dụng được tiếng Anh thì việc học thêm tiếng nước ngoài khác càng mở rộng thêm nhiều cơ hội việc làm, kinh doanh hơn.

Sau tiếng Anh thì bạn rất nên lựa chọn các ngôn ngữ được sử dụng nhiều ở Việt Nam để học. Trong đó có thể kể đến các thứ tiếng như tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… hoặc tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức,…

Top 10 những ngôn ngữ nên học

Học ngoại ngữ mang lại rất nhiều lợi thế trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên do mục đích học ngoại ngữ với mỗi người là khác nhau cho nên lời khuyên lựa chọn những ngôn ngữ nên học cũng rất khác nhau.

Hầu hết mục đích của các bạn đang đọc bài này là học ngoại ngữ để dễ xin việc hơn. Lời khuyên là nên lựa chọn những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại nơi mình muốn làm việc. Việc lựa chọn ngôn ngữ để học rất nên gắn liền với định hướng nghề nghiệp, công việc của các bạn.

Tuy nhiên cũng có nhiều bạn muốn lựa chọn ngoại ngữ để học với các mục đích khác như du học, làm việc cho các tổ chức quốc tế,… Hoặc đơn giản là lựa chọn những ngôn ngữ dễ học nhất để học. Để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn thì dưới đây sẽ tổng hợp top 10 những ngôn ngữ nên học trong năm 2021 các bạn nhé.

nhung ngon ngu nen hoc

1. Tiếng Anh (ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất)

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Hầu hết các nước phát triển ở châu Âu, châu Mỹ như Anh, Mỹ, Canada đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Trong hợp tác, giao lưu quốc tế thì tiếng Anh là ngôn ngữ thường được sử dụng nhất.

Không những phổ biến mà tiếng Anh cũng là ngôn ngữ dễ học nhất. Có rất nhiều nước không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thì cũng tập trung đào tạo phổ thông loại ngôn ngữ này. Chính vì vậy nếu bạn muốn nói chuyện với người nước ngoài thì việc sử dụng được tiếng Anh là rất quan trọng.

Ngoài ra có một lí do rất quan trọng khiến bạn nên học tiếng Anh đó là bởi vì mọi kiến thức tinh hoa trên thế giới đều có ở trên google. Nếu bạn tìm kiếm trên google bằng tiếng Việt bạn sẽ học được rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn tìm kiếm kiến thức bằng tiếng Anh thì bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực.

Sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm tòi và học hỏi được toàn bộ kiến thức của nhân loại. Điều này là cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn phát triển năng lực của bản thân.

Co nen hoc tieng anh khong

2. Tiếng Trung Quốc (phổ biến và quan trọng)

Việt Nam là một đất nước hàng xóm sát nách của Trung Quốc. Chính vì vậy sự giao lưu hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa 2 nước rất dễ dàng và cần thiết. Với nhiều lợi thế về sản xuất thì Trung Quốc đang dần tiến lên ngôi vị số 1 về kinh tế trên thế giới.

Sau tiếng Anh thì tiếng Trung là một ngôn ngữ rất cần thiết mà bạn nên học. Việc làm chủ được tiếng Trung sẽ cho bạn những cơ hội việc làm rất tốt tại các công ty Trung Quốc đầu tư ở Việt Nam. Các công ty kinh doanh liên kết với đối tác Trung Quốc hoặc các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở đặt tại Trung Quốc.

Rõ ràng là không thể phủ nhận được vị thế rất lớn của Trung Quốc về kinh tế trong nhiều năm tới. Cho nên việc làm chủ được tiếng Trung sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh với các đối tác đến từ Trung Quốc.

Co nen hoc tieng trung quoc khong

3. Tiếng Nhật (càng thành thạo lương càng khủng)

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế rất phát triển ở châu Á với thu nhập bình quân đầu người rất cao. Đất nước này đang chịu những áp lực của vấn đề dân số bị già hóa và thiếu thốn người lao động. Chính vì vậy việc học được tiếng Nhật sẽ giúp bạn có rất nhiều cơ hội làm việc với các công ty Nhật Bản.

Điều tuyệt vời là thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn có được mức lương rất cao. Các công ty Nhật Bản sẵn sàng trả những mức lương mơ ước cho người lao động có chứng chỉ tiếng Nhật cao cấp.

Ngoài ra Nhật Bản cũng là đất nước đầu tư rất nhiều vào Việt Nam với những công ty đa quốc gia lớn. Việc học được tiếng Nhật sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc tại các công ty này và có thể phát triển sự nghiệp dễ dàng hơn.

Co nen hoc tieng nhat ban khong

4. Tiếng Hàn (đất nước đầu tư rất nhiều vào Việt Nam)

Nói về đất nước đầu tư nhiều vào Việt Nam nhất thì không thể không nhắc đến Hàn Quốc. Hàn Quốc đầu tư rất nhiều vào Việt Nam với các tập đoàn đa quốc gia lớn. Chính vì vậy việc học được thành thạo tiếng Hàn sẽ giúp bạn có cơ hội được làm việc tại các công ty Hàn Quốc với vị trí cao.

Bạn cũng có thể làm biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Hàn với mức thu nhập rất cao. Các công ty dịch thuật chuyên nghiệp sẵn sàng trả thù lao rất cao khi dịch những ngôn ngữ hiếm như tiếng Hàn, tiếng Nhật,…

Ngoài ra tiếng Hàn được đánh giá là một ngôn ngữ khá tương đồng so với tiếng Việt. Tiếng Hàn cũng có bảng chữ cái riêng gọi là Hangeul với các âm tiết được tạo thành bằng cách ghép các phụ âm và nguyên âm.

Hoc tieng han quoc

5. Tiếng Đức (nhiều học bổng du học 0 đồng)

Với các bạn có mục đích học ngoại ngữ để đi du học thì rất nên học tiếng Đức. Đức là một đất nước có rất nhiều học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế. Điều kiện cần là bạn phải có bằng cấp chứng nhận trình độ tiếng Đức hạng B1.

Tiếng Đức cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại các nước châu Âu. Chính vì vậy việc làm chủ ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có cơ hội tìm được công việc tại trời Tây. Con đường bạn có thể theo đuổi đó là săn tìm học bổng để học tập tại châu Âu và sau đó tìm cơ hội để có thể làm việc tại châu lục phát triển này.

Kể cả bạn không có đủ may mắn để du học và làm việc tại trời Tây thì việc làm chủ được tiếng Đức cũng mở ra rất nhiều cơ hội việc làm. Các công ty, tập đoàn đa quốc gia đến từ châu Âu đều rất cần những người lao động có thể sử dụng được tiếng Đức.

Việc sử dụng được tiếng Đức sẽ mở ra cơ hội được làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương mơ ước.

Hoc tieng duc du hoc duc

6. Tiếng Pháp (ngôn ngữ của các tổ chức quốc tế)

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ được giảng dạy tại nhiều trường đại học ở Việt Nam. Đây là một ngôn ngữ được sử dụng bởi khoảng 750 triệu người trên thế giới. Bên cạnh tiếng Anh thì các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, UNESCO, NATOLiên minh châu Âu cũng đã lựa chọn tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính thức.

Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ được giảng dạy nhiều nhất trển thế giới (chỉ sau tiếng Anh). Chính vì vậy nếu có thể học và làm chủ được tiếng Pháp thì cơ hội tìm được việc làm tốt tại các công ty đa quốc gia sẽ rất rộng mở với bạn.

Ngoài ra cũng như tiếng Đức thì việc học được tiếng Pháp cũng mở ra cơ hội tìm kiếm những suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Cơ hội học tập tại đất nước xinh đẹp này là rất nhiều với rất nhiều học bổng toàn phần cũng như một phần.

Co nen hoc tieng phap khong

Xem thêm: Top 10 Ngôn Ngữ Dễ Học nhất thế giới với người Việt Nam

7. Tiếng Bồ Đào Nha (ngôn ngữ dễ học, phổ biến trên thế giới)

Bạn có biết cha đẻ của tiếng Việt là một tu sĩ người Bồ Đào Nha không? Chính vì lý do đấy mà có rất nhiều điểm tương đồng giữa tiếng Việttiếng Bồ Đào Nha. Cho nên đối với người Việt Nam thì ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới nhất định là tiếng Bồ Đào Nha rồi.

Tiếng Bồ Đào Nha đã được lựa chọn là ngôn ngữ chính thức của rất nhiều nước trên thế giới như Bồ Đào Nha, Barazil, Angola và nhiều quốc gia khác. Theo thống kê uy tín thì hiện tiếng Bồ Đào Nha đang được sử dụng bởi khoảng 235 triệu người (trong đó có 215 triệu người sử dụng thường xuyên).

Được đánh giá là các ngôn ngữ dễ học nhất thế giới, Tiếng Bồ Đào Nha đã trở thành ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia như: Bồ Đào Nha, Brazil và hơn bảy quốc gia khác. Tiếng Bồ Đào Nha đã trở thành ngôn ngữ quan trọng và có sức ảnh hưởng trên thế giới.

8. Tiếng Tây Ban Nha (ngôn ngữ dễ học, rất phổ biến)

Tiếng Tây Ban Nha hiện đang là ngôn ngữ chính thức của hơn 20 quốc gia. Theo thống kê uy tín thì có tới hơn 400 triệu người đang sử dụng loại ngôn ngữ này. Cũng như tiếng Pháp thì tiếng Tây Ban Nha cũng đang được nhiều tổ chức quốc tế lớn như Liên hợp quốc (WTO) hay Liên minh châu Âu (EU) sử dụng làm ngôn ngữ chính thức.

Nếu không tính tiếng Trung Quốc thì tiếng Tây Ban Nha đang là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 2 thế giới (chỉ sau tiếng Anh). Chính vì vậy việc làm chủ được tiếng Tây Ban Nha sẽ mở ra cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài ở Việt Nam.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm được công việc biên dịch, phiên dịch tiếng tây ban nha tại các công ty dịch thuật chuyên nghiệp. Bởi vì tiếng Tây Ban Nha là một loại tiếng hiếm nên các công ty dịch sẽ trả mức thù lao rất cao khi dịch loại ngôn ngữ này.

9. Tiếng Nga (đất nước hữu nghị của Việt Nam)

Vào thời kỳ Liên Xô cũ thì tiếng Nga là ngôn ngữ hot nhất rất nên học với người Việt Nam. Vào năm 2021 thì sự hợp tác Nga – Việt đã không còn mạnh mẽ như trước đây, tuy nhiên tiếng Nga vẫn là một ngôn ngữ rất nên học với người Việt Nam.

Việc học được tiếng Nga sẽ mở ra cơ hội hợp tác, làm việc trong nhiều công ty, cơ quan ở Việt Nam. Sự liên kết giữa 2 quốc gia Nga – Việt vẫn luôn rất mạnh mẽ. Chính vì vậy tiếng Nga vẫn luôn nằm trong danh sách top những ngôn ngữ nên học cho người Việt Nam.

10. Tiếng Ả Rập (ngôn ngữ quốc tế chính thức thứ 6)

Tiếng Ả Rập có lẽ không phải là một ngôn ngữ quá phổ biến với người Việt Nam. Tuy nhiên loại ngôn ngữ này vẫn rất phổ biến trên thế giới và được chọn làm ngôn ngữ quốc tế chính thức thứ 6. Có tới 22 quốc gia (khoảng 205 triệu người) đang sử dụng tiếng Ả Rập như ngôn ngữ mẹ đẻ chính thức.

Với số lượng người sử dụng rất lớn thì tiếng Ả Rập luôn nằm trong top những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Chính vì vậy nằm ở vị trí thứ 10 trong danh sách top những ngoại ngữ nên học thì không thể bỏ qua tiếng Ả Rập rồi.

Xem thêm: Top 10 ngôn ngữ Khó Học nhất thế giới | Có tiếng Việt không?

5/5 (27 bình chọn)

Dịch Thuật Tốt là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật. Với đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng cao, dịch vụ dịch thuật của chúng tôi sẽ giúp chuyển đổi ngôn ngữ một cách chính xác và nhanh nhất.

Nhận báo giá: Zalo 0973.876.046
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay