#10 Lợi Ích của việc Học Tiếng Anh cho cuộc sống hiện đại

Tiếng Anh là một ngoại ngữ phổ biến mang lại rất nhiều lợi ích nếu chúng ta có thể làm chủ được nó. Cho dù bạn chỉ sử dụng được Tiếng Anh với kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết ở trình độ cơ bản thì đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống rồi. Dưới đây #Dịch Thuật Tốt sẽ chia sẻ về những lợi ích của việc học tiếng Anh cho cuộc sống của bạn.

1. Tiếng Anh phổ biến nhất thế giới

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Có tới hơn 60 trên 196 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, các quốc gia không sử dụng cũng luôn định hướng tiếng Anh là ngoại ngữ quan trọng nhất.

Theo thống kê uy tín từ Wikipedia thì số lượng người sử dụng tiếng Anh trên thế giới là nhiều nhất với 1.268.000.000 người. Ngoài ra có tới gần một tỷ người vẫn đang cố gắng học để làm chủ và sử dụng các kỹ năng tiếng Anh.

Với một ngôn ngữ quốc tế được sử dụng nhiều như thế mà nếu bạn không biết một tí gì thì sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội phát triển bản thân. Cho dù không cần học để có thể thành thạo tất cả kỹ năng nhưng ít nhất bạn cũng cần sử dụng được tiếng Anh cơ bản để dùng khi cần thiết.

2. Lợi ích của việc học tiếng Anh đối với học sinh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được đưa vào chương trình giao dục bắt buộc tại các trường học ở Việt Nam. Điều này thật sự rất tốt vì tiếng Anh thật sự cần thiết trong quá trình phát triển đất nước và hội nhập với thế giới. Tuy nhiên cũng có nhiều học sinh vẫn thắc mắc và chưa nắm được những lợi ích của việc học tiếng Anh.

Để nắm được lợi ích của việc học tiếng Anh thì bạn nên đọc thật kỹ bài viết rất dài này. Chúng tôi đã phân tích rất kỹ những lợi ích của việc học tiếng Anh đối với học sinh hay cả với người đi làm.

Việc bạn nắm được lợi ích của việc học tiếng Anh sớm và cố gắng để học trong quá trình đi học sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn. Rất nhiều người đi làm đã phải cảm thây tiếc nuối vì đã không cố gắng học tiếng Anh ngay khi đang đi học. Khi bước ra cuộc đời thật sự tiếng Anh rất quan trọng với họ và khi đã nhiều tuổi thì việc học tiếng Anh sẽ khó khăn hơn nhiều.

Với tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào càng ít tuổi học càng nhanh. Chính vì vậy hy vọng bài viết về những lợi ích của việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm được tầm quan trọng của ngôn ngữ này và có thể tập trung học thật tốt ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

nhung ngon ngu nen hoc
Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

3. Mở ra nhiều cơ hội

Trong thời đại toàn cầu hóa thì biết và sử dụng được bất kỳ ngoại ngữ nào cũng đều có rất nhiều lợi thế. Trong đó các cơ hội mở ra khi bạn biết hoặc sử dụng thành thạo tiếng Anh là nhiều hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Việc sử dụng được tiếng Anh có thể giúp bạn tìm kiếm được các học bổng du học nước ngoài, tìm được công việc tốt, mức lương cao, thăng tiến trong sự nghiệp và rất nhiều cơ hội khác. Rõ ràng cuộc sống của bạn sẽ phát triển hơn rất nhiều nếu bạn có thể sử dụng được tiếng Anh hay các loại ngoại ngữ khác.

Hãy cố gắng trang bị cho mình ít nhất là một ngoại ngữ, dù chỉ có thể sử dụng được cơ bản thì cũng đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn. Hãy lựa chọn học tiếng Anh vì ngôn ngữ này là dễ học nhất rồi, chỉ cần cố gắng và kiên trì chắc chắn bạn sẽ làm chủ được nó.

Xem thêm: 10 lưu ý và hướng dẫn Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp hiệu quả

4. Tiếp cận nguồn tri thức không lồ

Kiến thức của thế giới đang lưu trữ trên một “thư viện” khổng lồ đó là Internet. Các trang web trên Internet đến từ rất nhiều đất nước khác nhau và sử dụng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên có một sự thật là những trang web tiếng Anh mang lại nguồn kiến thức khổng lồ nhất, hoàn toàn vượt trội so với các ngôn ngữ khác.

Cho dù bạn đang làm việc ở bất kỳ lĩnh vực gì thì việc liên tục học hỏi để nâng cao kiến thức là rất quan trọng. Tuy nhiên đôi khi những kiến thức bằng tiếng mẹ đẻ chỉ có thể cung cấp cho bạn lượng kiến thức có giới hạn. Chỉ cần làm chủ được kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh thì bạn có thể tiếp cận nguồn kiến thức khổng lồ viết bằng tiếng Anh của thế giới rồi.

Theo thống kê thì có tới hơn 55% website trên Internet sử dụng tiếng Anh. Tỉ lệ này bỏ xa hoàn toàn ngôn ngữ ở vị trí thứ 2 là tiếng Nga (với 6% website trên internet).

Ngoài ra những trang web bằng tiếng Anh thường mang lại những kiến thức chất lượng nhất của nhân loại. Các chuyên gia giỏi trong nhiều lĩnh vực khác nhau thường sử dụng tốt tiếng Anh và họ luôn muốn chia sẻ kiến thức bằng tiếng Anh để nhiều người có thể tiếp cận được hơn..

Nếu không biết tiếng Anh thì bạn đã bỏ qua cơ hội để tiếp thu nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại. Khi bạn tìm kiếm một thông tin gì bằng tiếng Việt hoặc bất kỳ thứ tiếng nào khác mà không có trên Google. Hãy thử tìm kiếm bằng tiếng Anh và bạn sẽ tìm thấy thứ mình cần đấy.

Co nen hoc tieng anh khong
Tiếp cận nguồn tri thức của thế giới bằng tiếng Anh trên Internet

5. Tiếp nhận thông tin chính xác

Rất nhiều tài liệu, sách vở, kiến thức bằng tiếng Việt bạn đọc được đều được dịch thuật từ tiếng Anh. Nếu như tài liệu được dịch thuật bằng các dịch giả giỏi, nhiều kiến thức thì bạn mới có thể nắm được thông tin một cách chính xác nhất.

Tuy nhiên có rất nhiều sách được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bởi những dịch giả ít kinh nghiệm. Điều này có thể khiến các cuốn sách tiếng Việt không thể truyền tải được tất cả sự tinh túy của sách. Ngoài ra cũng có nhiều sách tiếng Anh rất hay vẫn chưa có bản dịch sang tiếng Việt.

Nếu bạn làm chủ được kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh thì có thể đọc được những cuốn sách gốc bằng tiếng Anh. Điều đó sẽ giúp bạn nhận được kiến thức một cách toàn vẹn và chính xác nhất.

Xem thêm: Top #10 Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Anh miễn phí hay nhất

6. Thăng tiến trong sự nghiệp

Việt Nam đã và đang hội nhập với thế giới rất sâu rộng trong nhiều lĩnh vực. Có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã đến Việt Nam để đầu tư kinh doanh, cũng như có rất nhiều doanh nghiệp Việt mở rộng thị trường ra nước ngoài. Chính vì vậy việc sử dụng được tiếng Anh sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội trong công việc.

Các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp xuất nhập khẩu lớn đều rất cần những ứng viên sử dụng thành thạo tiếng Anh. Rõ ràng là làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài sẽ có thu nhập rất đáng mơ ước với nhiều bạn trẻ.

Sử dụng được tiếng Anh cũng giúp bạn dễ dàng được lên làm “sếp” hơn. Nhiều khi chỉ cần sử dụng được tiếng Anh giao tiếp cơ bản là đã có lợi thế hơn nhiều so với những người không biết tiếng Anh rồi.

Ngoài ra làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài cũng giúp bạn có nhiều cơ hội được xuất ngoại để học hỏi, nâng cao trình độ. Ngoài ra nếu bạn làm trong các cơ quan nhà nước thì có nền tảng tiếng Anh tốt sẽ mở ra nhiều cơ hội nhận học bổng du học toàn phần để nâng cao bằng cấp, kiến thức.

7. Tiếp cận các học bổng quốc tế

Các trường đại học nổi tiếng trên thế giới đều muốn mở rộng giao lưu văn hóa trên toàn thế giới. Các sinh viên đến từ nhiều nước sẽ tạo ra sự đa dạng về văn hóa cho các trường đại học nước ngoài. Chính vì vậy nếu có nền tảng tiếng Anh tốt sẽ có thể tiếp cận rất nhiều học bổng du học tại các trường đại học trên thế giới.

Ngoài ra kể cả nếu bạn chuẩn bị để du học tự túc tại các trường đại học nước ngoài thì việc sử dụng được tiếng Anh là rất quan trọng. Đạt được điểm cao khi thi các chứng chỉ tiếng anh như TOEFL, IELTS… là điều kiện tối thiểu để bạn có thể du học ở nước ngoài.

8. Tự tin đi du lịch nước ngoài

Nếu bạn có sở thích đi du lịch nước ngoài thì việc sử dụng được tiếng Anh sẽ có rất nhiều lợi ích. Số lượng người có thể nghe nói cơ bản tiếng Anh trên thế giới là rất nhiều. Cho dù bạn đến bất kỳ đâu thì cũng có thể sử dụng tiếng Anh trong những trường hợp cần tìm kiếm sự giúp đỡ.

Ngoài ra khả năng đọc hiểu tiếng Anh cơ bản cũng giúp bạn dễ dàng đọc các biển, bảng có nội dung là tiếng Anh. Các biển, bảng tại nhiều quốc gia trên thế giới thường có nội dung bằng viết bằng 2 ngôn ngữ trong đó có tiếng Anh.

Xem thêm: Phiên Âm Tiếng Anh là gì? Bảng phiên âm tiếng Anh chuẩn (IPA)

9. Có được công việc thu nhập cao

Nghề biên phiên dịch tiếng Anh luôn được đánh giá là rất hot với thu nhập cao. Chính vì vậy nếu bạn có năng khiếu ngoại ngữ thì hãy theo đuổi nghề biên dịch viên hoặc phiên dịch viên nhé.

10. Có thể học được thêm nhiều ngôn ngữ

Tiếng Anh là một ngôn ngữ sử dụng hệ chữ Latinh rất phổ biến trên thế giới. Chính vì vậy nếu bạn học được tiếng Anh thì có thể dễ dàng học các ngôn ngữ khác cùng hệ chữ latinh như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italia,… Việc học được nhiều ngôn ngữ khác nhau sẽ giúp mở ra nhiều cơ hội cho cuộc sống của bạn.

Xem thêm: Top 10 Ngôn Ngữ Dễ Học nhất thế giới với người Việt Nam

5/5 (18 bình chọn)

Dịch Thuật Tốt là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật. Với đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng cao, dịch vụ dịch thuật của chúng tôi sẽ giúp chuyển đổi ngôn ngữ một cách chính xác và nhanh nhất.

Nhận báo giá: Zalo 0973.876.046
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay