Cách nói chuyện với Chị Google thông qua trợ lý ảo Assistant

Google là một công ty công nghệ dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển các thiết bị công nghệ thông minh. Hãng này đã cho ra mắt ứng dụng Google Assistant để giúp người dùng có thể tương tác trực tiếp với những thiết bị thông minh của mình. Nội dung này sẽ hướng dẫn bạn cách nói chuyện với chị Google thông qua trợ lý ảo Assistant nhé.

Cách nói chuyện với chị Google

Chị Google‘ cụm từ nói về ứng dụng trợ lí ảo (Google Assistant) do Google phát triển. Google đã thêm giọng nữ người Việt vào ứng dụng trợ lí ảo này nên nhiều người đã gọi ứng dụng này là “chị Google”. Việc thêm giọng nữ của người bản xứ vào giúp người Việt cảm thấy thân thiện hơn khi giao tiếp với trợ lí ảo của mình.

Theo những thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì giọng nữ của chị Google được thu âm từ nhiều người. Đầu tiên phải kể đến Nguyễn Việt Phương Thoa, sinh năm 1999. Tiếp đến là MC Thi Giang của đài truyền hình cáp SCTV.

Bạn có thể nói chuyện với ‘chị Google’ rất dễ dàng bằng cách tải và cài đặt ứng dụng Google Assistant trên Google Play hoặc App Store. Ngoài sử dụng trên các thiết bị thông minh phổ biến như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh… thì trợ lý ảo Google cũng được sử dụng ở các ngôi nhà thông minh nữa.

Chị Google‘ chính là ứng dụng Google Assistant

cach noi chuyen voi chi google
Nói chuyện với ‘chị Google’ thông qua trợ lý ảo Assistant

Chức năng của trợ lí ảo Google Assistant

Google Assistant là một trợ lý cá nhân ảo thông minh được phát triển bởi Google cho thiết bị di động và nhà thông minh. Ứng dụng này được giới thiệu lần đầu tại hội nghị nhà phát triển của Google vào tháng 5, 2016. Google Assistant có thể tham gia các cuộc trò chuyện hai chiều tương tự như Siri của Apple hay Bixby của Samsung.

Google Assistant hỗ trợ nhiều tính năng thông minh như tìm kiếm thông tin hay thực hiện yêu cầu mà người dùng đưa ra như mở danh bạ, gọi điện cho tên trong danh bạ, đọc tin nhắn, mở nhạc…

Bạn có thể tương tác trực tiếp với chị Google (Google Assistant) bằng giọng nói hoặc nhập văn bản. Sau nhiều năm phát triển thì ‘chị Google‘ liên tục được cải tiến và nâng cấp để trở nên gần gũi hơn. Có lẽ trong tương lai gần bạn sẽ không cảm thấy ngạc nhiên khi chị Google ngày càng thông minh và giống người hơn.

Google Assistant có hỗ trợ tiếng Việt không?

Lúc mới ra mắt thì Google Assistant mới hỗ trợ tiếng Anh và các ngôn ngữ khác chứ chưa hỗ trợ tiếng Việt được. Tuy nhiên vào ngày 7/5/2019 thì Google đã chính thức cập nhật phiên bản hỗ trợ tiếng Việt cho Google Assistant. Đây cũng chính là lúc cái tên “chị Google” ra đời và trở nên phổ biến ở Việt Nam.

Nếu bạn là một người yêu thích công nghệ thì hãy tải ngay ứng dụng chị Google về điện thoại để sử dụng nhé. Chắc chắn trong tương lai con người sẽ không thể thiếu sự hỗ trợ của các trợ lí ảo như chị Google đâu.

Xem thêm: Top 6 App Dịch Tiếng Anh Bằng Camera qua Hình Ảnh tốt nhất

5/5 (19 bình chọn)

Dịch Thuật Tốt là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật. Với đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng cao, dịch vụ dịch thuật của chúng tôi sẽ giúp chuyển đổi ngôn ngữ một cách chính xác và nhanh nhất.

Nhận báo giá: Zalo 0973.876.046
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay