Top 6 App Dịch Tiếng Anh Bằng Camera qua Hình Ảnh tốt nhất

Khi đi du lịch bạn đã từng thấy những bảng biển tiếng Anh mà không hiểu nội dung ý nghĩa của nó? Với sự phát triển của công nghệ thì có nhiều ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Camera đã ra đời để giúp đỡ bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp top 6 App dịch tiếng Anh bằng Camera qua hình ảnh tốt nhất. Hãy cài ngay vào điện thoại của mình để sử dụng khi cần bạn nhé.

Lợi ích của ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh

Sự phát triển của công nghệ khiến những cuồn từ điển dày cộp được thay thế bằng nhiều ứng dụng dịch trên điện thoại. Với sự phổ biến của các loại điện thoại thông minh thì sở hữu một app dịch tiếng Anh cho điện thoại là điều rất quan trọng.

Với sự hỗ trợ của camera, mic, phone có sẵn thì các ứng dịch dịch tiếng Anh trên điện thoại sẽ hỗ trợ dịch tiếng Anh bằng hình ảnh hoặc giọng nói rất dễ dàng. Các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt qua hình ảnh hay giọng nói hầu như chỉ hoạt động tốt được trên các App điện thoại (Application).

Nếu công việc của bạn yêu cầu sử dụng các công cụ dịch tiếng Anh nhiều thì hãy nhanh tay cài đặt những ứng dụng dịch tiếng Anh phổ biến nhất trên điện thoại dưới đây nhé. Ngoài ra cài đặt sẵn một App dịch tiếng Anh trong điện thoại cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài đấy.

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời có thể thấy ngay được khi sử dụng các app dịch tiếng Anh bằng camera.

– Dịch văn bản không cần nhập chữ bằng tay

Có nhiều loại ngôn ngữ khiến người nước ngoài viết và đọc rất khó khăn. Ví dụ bạn không thể gõ chữ tiếng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… vào các phần mềm dịch để hiểu nội dung được.

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng ứng dụng dịch bằng camera qua hình ảnh. Bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng vào điện thoại thông mình của mình, sau đó quét lên nội dung cần dịch thì sẽ có thể dịch được chứ không cần nhập nội dung bằng tay.

– Sử dụng tại bất kỳ đâu

Bạn có thể tải các app dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc nhiều ngôn ngữ khác trên các kho ứng dụng App Store hay Google Play. Các ứng dụng dịch ngôn ngữ thường miễn phí và ai cũng có thể tải được khi có kết nối mạng.

Điều này thật sự rất hữu ích nếu bạn đang đi du lịch ở một đất nước xa lạ. Có sự hỗ trợ dịch của các ứng dụng thông mình này thì bạn hoàn toàn có thể tự tin được hiểu được mọi nội dung tiếng nước ngoài.

– Khả năng dịch siêu nhanh

Các ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Camera thường hỗ trợ dịch ngay lập tức khi bạn quét lên nội dung cần dịch. Điều này giúp tiết kiệm thời gian phải gõ từng chữ khi dịch một văn bản, nội dung dài.

Điều tuyệt vời là dịch ngoại ngữ bằng camera qua hình ảnh có độ chính xác khá tốt. Độ chính xác gần như tương đương với các phần mềm dịch văn bản khác.

Xem thêm: Top #5 Trang Web Dịch Tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất

dich tieng anh bang camera
Ứng dụng dịch bằng camera hỗ trợ chuyển đổi rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau

Top 5 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera

Có rất nhiều ứng dụng dịch tiếng nước ngoài bằng hình ảnh được phát triển trên App Store hay Google Play. Mỗi ứng dụng được phát triển với một công nghệ hỗ trợ dịch khác nhau.

Trải qua quá trình trải nghiệm và xem xét đánh giá của người dùng thì chúng tôi đã liệt kê danh sách 6 app dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất. Hy vọng những ứng dụng này sẽ giúp được bạn khi cần dịch ngôn ngữ bằng camera nhé.

1. Google Translate

Google Translate hiện đang là ứng dụng dịch phổ biến nhất trên thế giới. Mặc dù vẫn có phàn nàn về độ chính xác về ngữ pháp của ứng dụng nổi tiếng này. Tuy nhiên rõ ràng là xét về độ đơn giản, hiệu quả thì rõ ràng ứng dụng Google Dịch đã chứng minh được sự vượt trội của mình.

Nếu bạn cần một ứng dụng dịch đa năng hỗ trợ dịch rất nhiều ngôn ngữ, dịch qua hình ảnh, âm thanh, giọng nói thì hãy nhanh tay cài đặt App Google Dịch nhé. Bạn có thể tải phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Anh này rất dễ dàng trên kho ứng dụng Apple Store và Google Play với tên gọi chính xác là Google Dịch.

Khả năng hỗ trợ dịch tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác sang tiếng Việt bằng Camera của Google Dịch được đánh giá rất cao. Bạn có thể dịch cả đoạn văn bản tiếng nước ngoài rất dễ dàng khi mở ứng dụng này lên và trỏ camera vào.

Nếu bạn cần một ứng dụng dịch tiếng Anh thân thiện, đơn giản, dễ dùng thì hãy gia nhập hàng triệu người đang sử dụng Google Translate nhé.

Download: IOS | Androi

Ưu điểm nổi bật

 • Dịch ngoại tuyến mà không cần kết nối internet.
 • Hỗ trợ dịch hơn 59 loại ngôn ngữ khác nhau.
 • Có thể lưu trữ từ hoặc cụm từ đã dịch rất dễ dàng.
 • Hỗ trợ dịch hơn 90 ngôn ngữ bằng camera.
 • Dịch nhanh văn bản bằng camera qua hình ảnh chụp rất dễ.
Google Translate là ứng dịch dịch tiếng Anh bằng camera phổ biến nhất

2. Google Lens

Mặc dù đã có ứng dụng Google Translate rất mạnh mẽ với khả năng hỗ trợ dịch. Tuy nhiên Google vẫn phát triển một ứng dụng tập trung tối đa khả năng hỗ trợ dịch qua hình ảnh đó là Google Lens.

Đúng như cái tên của mình thì Google Lens tập trung hướng tới khả năng hỗ trợ dịch bằng hình ảnh. Mặc dù khả năng dịch hội thoại, đoạn văn bản có thể không bằng Google Dịch nhưng nói về dịch qua hình ảnh, camera thì Google Lens vượt trội hơn nhiều.

Với sự hỗ trợ của Google Lend thì bạn hoàn toàn không phải e sợ bất cứ hình ảnh, văn bản tiếng nước ngoài nào trong cuộc sống. Ứng dụng này giống như một ống kính giúp bạn có thể hiểu mọi thứ một cách dễ dàng hơn.

Download: IOS | Androi

Ưu điểm nổi bật:

 • Quét và dịch văn bản qua hình ảnh.
 • Dịch văn bản bằng camera dễ dàng.
 • Xác định thông tin các loài động, thực vật.
 • Tìm món đồ bạn yêu thích khi quét bằng camera.
 • Khám phá những địa điểm ở quanh bạn.
 • Quét mã vạch, mã QR code tiện dụng.
Google Lens hỗ trợ dịch hình ảnh tiếng Anh bằng camera rất tốt

3. Microsoft Translator

Microsoft Translator là một ứng dịch dịch thuật đa ngôn ngữ do Microsoft phát triển. Ứng dụng này của Microsoft được phát triển với định hướng khác biệt so với Google Translate. Microsoft Translator không hỗ trợ dịch được nhiều ngôn ngữ như Google Dịch nhưng chất lượng dịch lại cao hơn rất nhiều.

Microsoft Translator hiện được phát triển với khả năng hỗ dịch 54 ngôn ngữ. Trong đó có khoảng 45 ngôn ngữ được hỗ trợ rất kỹ với khả năng dịch cực kỳ chất lượng. Với định hướng là ưu tiên về chất lượng chứ không phải số lượng thì ứng dụng dịch ngôn ngữ này vẫn được nhiều người dùng đón nhận nồng nhiệt.

Nếu bạn không cần phải dịch quá nhiều ngôn ngữ như Google Dịch (104 ngôn ngữ) thì hãy thử Microsoft Translator xem sao nhé. Có lẽ chỉ với 45 ngôn ngữ do Microsoft phát triển cũng đã quá đủ để có thể hỗ trợ bạn rồi.

Ngoài hỗ trợ dịch tiếng Anh bằng hình ảnh thì ứng dụng này cũng hỗ trợ dịch văn bản, giọng nói hoặc cuộc hội thoại một cách rất nhanh chóng. Điều tuyệt vời là ứng dụng dịch tiếng Anh này được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google Play và App store.

Download: IOS | Androi

Ưu điểm nổi bật

 • Dịch hơn 70 ngôn ngữ.
 • Hỗ trợ dịch qua camera.
 • Chia đôi màn hình khi trò chuyện song ngữ.
 • Tự nhận diện ngôn ngữ gốc.
 • Có thể sử dụng được khi không kết nối internete.
 • Lưu trữ từ đã dịch.
 • Có thể xem phiên âm và hướng dẫn phát âm cho tiếng Trung.
Microsoft Translator là một ứng dụng dịch tiếng Anh qua Camera tốt

4. Naver Papago

Naver Papago là một ứng dụng được phát triển bởi một công ty phần mềm Hàn Quốc. Papago là một cái tên rất nổi tiếng và quen thuộc với các bạn hay sử dụng các phần mềm dịch ngoại ngữ.

Papago hiện được phát triển với khả năng dịch 13 ngôn ngữ khác nhau như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc (giản thể / Phồn thể), Tây Ban Nha, Việt nam, Thái Lan, Pháp, Đức, Nga, Ý.

Điều tuyệt vời là phiên bản app trên điện thoại Naver Papago cũng hỗ trợ dịch ngôn ngữ bằng camera rất tiện lợi. Nếu bạn đang cần một phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ tốt mà lại có thể dịch cả hình ảnh thì papago là một cái tên rất nên thử.

Download: IOS | Androi

Ưu điểm nổi bật:

 • Hỗ trợ dịch qua hình ảnh, camera.
 • Tự động nhận dạng và dịch văn bản qua hình ảnh.
 • Hỗ trợ dịch hội thoại qua trực tiếp.
 • Hỗ trợ dịch giọng nói sang văn bản và âm thanh.
 • Cho phép sao chép văn bản trên các ứng dụng khác dễ dàng.
 • Có kèm từ điển cung cấp các từ mới liên qua.
Naver Papago là ứng dụng dịch tiếng Anh nổi tiếng của Hàn Quốc

5. iTranslate

Download: IOS

6. Waygo

Download: IOS

5/5 (18 bình chọn)

Dịch Thuật Tốt là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật. Với đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng cao, dịch vụ dịch thuật của chúng tôi sẽ giúp chuyển đổi ngôn ngữ một cách chính xác và nhanh nhất.

Nhận báo giá: Zalo 0973.876.046
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay