10 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh sang tiếng Việt tốt, hiệu quả nhất

Sự phát triển của khoa học công nghệ kéo theo sự ra đời của rất nhiều phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Nội dung bài viết này sẽ tổng hợp 10 phần mềm dịch Tiếng Anh đơn giản, hiệu quả được sử dụng phổ biến. Ngoài hỗ trợ dịch thuật tiếng Anh trên máy tính thì còn có các ứng dụng dịch trên điện thoại nữa.

Mặc dù rất phổ biến tuy nhiên mỗi phần mềm dịch tiếng Anh đều được phát triển với một mục đích riêng. Ngoài các phần mềm hỗ trợ tra từ, hiểu nghĩa thì còn các phần mềm từ điển tiếng Anh chuyên hỗ trợ để tra từ chuyên ngành, hỗ trợ học tập nữa. Dưới đây là 10 phần mềm dịch sẽ được giới thiệu trong bài viết này.

Phần mềmHỗ trợ trên nền tảng websiteHỗ trợ cho Android/iOS/máy tínhHỗ trợ dịch đoạn văn bản dàiHỗ trợ dịch bằng giọng nóiHỗ trợ dịch bằng hình ảnh
Google TranslateAndroid, iOS
Oxford Dictionary Android, iOS 
Microsoft TranslatorAndroid, iOS 
Cambridge DictionaryWebsite  
Babylon DictionaryMáy tính  
SDL Trados StudioMáy tính  
English to Vietnamese TranslatorAndroid   
KOOL Dictionary Cả 3  
Just Translate Máy tính  
QtranslateCả 3
Tìm hiểu chi tiết về các phần mềm ở phí dưới bạn nhé

Lợi ích của phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Sự tiện lợi của các phần mềm dịch thuật dẫn đến sự biến mất dần của các cuốn từ điển truyền thống. Chúng ta có thể liệt kê ra được rất nhiều lợi ích của việt dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng phầm mềm dịch thuật dưới đây.

– Hỗ trợ dịch tiếng Anh ra tiếng Việt và ngược lại

Hỗ trợ dịch ngôn ngữ 2 chiều chính là ưu điểm lớn nhất của phần mềm dịch thuật. Các công cụ, phầm mềm, ứng dụng dịch thuật có thể hỗ trợ đổi chiều dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác với chỉ một nút bấm.

– Tiết kiệm thời gian tra từ

Khi sử dụng các cuốn từ điển truyền thống chúng ta vẫn hay tra từ theo lần lượt các chữ cái trong từ cần tra. Điều này khiến việc tra một từ có thể mất thời gian từ một tới vài phút.

Khi sử dụng các công cụ dịch tiếng Anh ra tiếng Việt thì việc tra từ đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ bằng thao tác gõ bàn phím các chữ cái trong từ cần tra vào khung tìm kiếm là quá trình chuyển ngữ đã hoàn thành.

Ngoài ra bạn còn có thể sao chép và dán một từ dài hay một đoạn văn nào đó vào phần mềm và có kết quả ngay lập tức. Rõ ràng là với mục đích có thể hiểu được nội dung thì sử dụng phần mềm dịch thuật sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

– Sử dụng mọi lúc mọi nơi

Trong nhiều năm trước thì học sinh, sinh viên thường phải mang kè kè những quyển từ điển dày cộp bên mình để có thể sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên với các phần mềm, ứng dụng, công cụ dịch thuật thì bạn có thể kết nối mọi lúc mọi nơi.

Chỉ cần sử dụng máy tính, laptop hay điện thoại là bạn có thể dễ dàng truy cập vào các phần mềm dịch. Với sự phổ biến của các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thông minh thì các phần mềm dịch tiếng Anh thành tiếng Việt được sử dụng rất phổ biến trong nhiều năm trở lại đây.

Dưới đây là 10 phần mềm dịch tiếng Anh có khả năng hỗ trợ dịch tốt và dễ sử dụng.

phan mem dich tieng anh tot nhat
Top 10 phần mềm dịch tiếng Anh tốt nhất cho bạn

1. Google Translate (Google Dịch)

Google Translate (hay Google Dịch) là một phần mềm dịch miễn phí được Google phát triển. Đây là một phần mềm dịch ngôn ngữ rất đa năng hỗ trợ dịch bằng hình ảnh, giọng nói, hình ảnh thậm chí là cả file tài liệu định dạng .doc, .docx, .odf, .pdf, .ppt, .pptx, .ps, .rtf, .txt, .xls hoặc .xlsx.

Google Dịch là phần mềm được phát triển với nhiều phiên bản chạy trên các nền tảng khác nhau như máy tính, điện thoại, trang web… Trong đó phiên bản phần mềm cài trên máy tính có tên gọi là Google Translate Tool còn các ứng dụng thì gọi là Google Translate hoặc Google Dịch.

Ngoài ra chức năng dịch tiếng Anh bằng camera qua hình ảnh của Google Dịch cũng được đánh giá là chính xác, dễ dùng. Nếu bạn hay đi du lịch thì sử dụng tính năng này giúp dịch nội dung các biển bảng tiếng nước ngoài rất dễ dàng.

Mục đích của Google khi cho ra mắt ứng dụng Google Translate đó là xóa nhòa khoảng cách về ngôn ngữ trên internet. Chính vì vậy mục tiêu của Google là thiết kế thật đơn giản, tập trung hỗ trợ dịch càng đa năng càng thuận tiện càng tốt.

Nếu mục đích của bạn là dịch để hiểu thì sử dụng Google Dịch là một phần mềm rất phù hợp. Đơn giản, dễ dùng, hoạt động nhanh chóng, ổn định và rất đa năng là thế mạnh của phần mềm dịch phát triển bởi Google này.

– Sử dụng Google Translate trên website

Tải Google Translate cho Android

Tải Google Translate cho iOS

phan mem dich tieng anh google translate
Google dịch là một phần mềm dịch rất đa năng

2. Oxford Dictionary

Nếu như Google Dịch nổi tiếng về sự đa năng và tiện dụng thì Oxford lại thiên về sự chính xác và chuyên ngành. Từ điển Oxford là từ điển tiếng Anh đầu tiên trên thế giới được phát triển bởi đại học Oxford (Anh Quốc). Kể từ khi được xây dựng từ năm 1857 thì từ điển này liên tục được phát triển và được đánh giá là một trong những từ điển tốt nhất trên thế giới.

Từ điển Oxford là từ điển thiên về học thuật, chuyên ngành với độ chính xác và uy tín rất cao. Từ điển này là từ điển Anh – Anh nên hỗ trợ khả năng học tập rất tốt cho học sinh, sinh viên.

Với rất nhiều từ ngữ tiếng Anh chuyên ngành rất khó tra tại các từ điển thông thường thì bạn có thể tra trên Oxford. Mặc dù bạn sẽ không thể tra được ra nghĩa tiếng Việt của từ đó những sẽ được giải thích nghĩa của từ bằng tiếng Anh rất đơn giản và dễ hiểu.

Trải qua sự phát triển hàng trăm năm thì kho từ vựng tiếng Anh của từ điển Oxford liên tục được bổ sung bởi các học giả nổi tiếng. Với sự phát triển của công nghệ thì những cuốn từ điển giấy Oxford đã được phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau như máy tính, điện thoại, trang web…

Một số tính năng nổi bật của từ điển Oxford:

 • Kho từ vựng khổng lồ cập nhật liên tục với hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa.
 • Từ và câu trong từ điển được nghiên cứu và bổ sung bởi Oxford English Corpus.
 • 75.000 phát âm bản phát âm chuẩn (bao gồm các từ có phát âm biến thể và tranh luận).
 • Tra từ nhanh chóng với tính năng gợi ý từ khi gõ trên khung tìm kiếm.cách nhanh chóng bằng cách hiển thị những dự đoán khi bạn gõ.
 • Tra từ ghép và cụm từ đầy đủ để học tiếng Anh dễ hơn.
 • Có thể tra từ được kể cả khi không có kết nối internet.

Tổng kết lại thì từ điển Oxford rất phù hợp với các bạn đang học tiếng Anh mọi cấp độ, cần tra từ tiếng Anh chuyên ngành chính xác. Bạn có thể sử dụng ngay từ điển Oxford một cách rất nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí với các nền tảng dưới đây.

– Sử dụng Oxford Dictionary trên website

Tải Oxford Dictionary cho Android

Tải Oxford Dictionary cho iOS

phan mem tu dien oxford
Từ điển Oxford hỗ trợ tra từ Anh – Anh chính xác

3. Microsoft Translator

Microsoft Translator là phần mềm dịch tiếng Anh được phát triển bởi công ty Microsoft. Phần mềm dịch này được tích hợp vào công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft với các nền tảng như trang web hay ứng dụng Android, IOS. Microsoft Translator được ra đời để cạnh tranh trực tiếp với đối thủ là Google Translate của Google.

Microsoft Translator được phát triển với mong muốn giúp kết nối con người và xóa nhòa khoảng cách ngôn ngữ. Chính vì vậy phần mềm dịch này được thiết kế đơn giản, dễ dùng để phục vụ nhu cầu của tất cả mọi người. Với hệ thống từ vựng chính xác thì phần mềm này cũng hỗ trợ dịch tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác khá tốt.

Khả năng dịch từ, câu, hoặc đoạn văn bản của Microsoft Translator được đánh giá là không hề thua kém so với Google Translate. Tuy nhiên với các thuật ngữ, từ vựng tiếng Anh chuyên ngành thì bạn nên sử dụng các phần mềm dịch thiên về học thuật hơn.

Một số tính năng nổi bật của Microsoft Translator:

 • Dịch văn bản sang hơn 60 ngôn ngữ khác nhau.
 • Dịch giọng nói tốt, có chế độ trò chuyện song ngữ.
 • Dịch hội thoại nhiều người tối đa 100 người trên nhiều ngôn ngữ.
 • Có hỗ trợ dịch khi bạn không có kết nối internet.
 • Chia sẻ bản dịch của bạn với các ứng dụng khác.
 • Có thể sử dụng trên nhiều nền tảng như trang web, ứng dụng điện thoại Android và iOS.

– Sử dụng Microsoft Translator trên website

Tải Microsoft Translator cho Android

Tải Microsoft Translator cho iOS

phan mem dich microsoft translator
Microsoft Translator hỗ trợ dịch giọng nói rất tốt

4. Cambridge Dictionary

Cũng như Oxford thì Cambridge Dictionary cũng là một trong những từ điển nổi tiếng đầu tiên trên thế giới. Từ điển Cambridge được đánh giá là từ điển học thuật ngang tầm với từ điển Oxford (có giới thiệu ở trên). Tuy nhiên các từ điển học thuật như Cambridge hay Oxford đều có điểm chung là chỉ hỗ trợ dịch Anh – Anh.

Chính vì vậy từ điển Cambridge phù hợp nhất với các bạn học sinh, sinh viên đang học tiếng Anh. Ngoài ra từ điển Cambridge cũng hỗ trợ tra từ vựng, thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành rất tốt với lượng từ vựng lớn và giải thích rất rõ ràng dễ hiểu (tuy nhiên chỉ tra được ra nghĩa của từ theo tiếng Anh.

Rõ ràng là nhiều bạn tìm kiếm phần mềm dịch tiếng Anh cho mục đích học tiếng Anh. Chính vì vậy các từ điển học thuật như Cambridge hay Oxford sẽ rất phù hợp với các bạn. Tập làm quen và tra từ bằng từ điển Anh – Anh là cách học tiếng Anh hiệu quả, giúp tăng vốn từ vựng nhanh nhất.

Do tập trung vào khả năng hỗ trợ học thuật nên phần mềm từ điển Cambridge hiện chỉ phát triển trên nền tảng website. Các bạn có thể truy cập và tra từ miễn phí ngay trên website của từ điển này. Nếu bạn đang học tiếng Anh hoặc cần tra các từ chuyên ngành thì nên thử phần mềm dịch tuyệt vời này xem sao nhé.

Một số tính năng nổi bật của từ điển Cambridge:

 • Hỗ trợ phát âm, phiên âm chính xác và đầy đủ theo cả Anh – Anh, Anh – Mỹ.
 • Giới thiệu về cách dùng từ theo các ngữ cảnh formal (trang trọng) hay informal (không trang trọng).
 • Chỉ hỗ trợ với nền tảng trang web chứ không có trên ứng dụng điện thoại.

Sử dụng Cambridge Dictionary trên website

Phần mềm từ điển học thuật online Cambridge Dictionary

5. Babylon Dictionary

Babylon là phần mềm hỗ trợ dịch thuật nổi tiếng thế giới. Theo xu hướng thế giới thì phần mềm này cũng được phát triển trên nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó phiên bản phần mềm dành cho máy tính Babylon Dictionary được đánh giá rất cao về chất lượng dịch.

Nếu bạn đang cần một phần mềm từ điển có hiệu năng hoạt tốt với cơ sở dữ liệu từ ngữ, từ đồng nghĩa và thuật ngữ phong phú. Babylon Dictionary trợ giúp người dùng dịch thuật các tài liệu kinh tế, chính trị, hay tin học mà không cần đến sự trợ giúp từ các chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Một số tính năng nổi bật của Babylon Dictionary

 • Hỗ trợ chế độ dịch nhanh
 • Kho từ điển Babylon phong phú
 • Hỗ trợ dịch chéo
 • Tích hợp tính năng chia động từ
 • Bảng thuật ngữ phân loại theo nhiều chủ đề
 • Cung cấp thanh tìm kiếm và đọc từ, thuật ngữ
 • Hỗ trợ chuyển đổi đơn vị
 • Công cụ giáo dục mạnh mẽ

Tải Babylon 10 Premium Pro cho Windows

Phan mem dich tieng anh tot babylon dictionary

6. SDL Trados Studio

SDL Trados Studio là một phần mềm dịch thuật đa ngôn ngữ rất đáng tin cậy. Phần mềm dịch này được định hướng phát triển để hỗ trợ cho công việc dịch thuật chuyên nghiệp. Với nhiều tính năng hỗ trợ dịch thuật thì phần mềm này được nhiều công ty dịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệp sử dụng.

SDL Trados Studio là một phần mềm dịch tiếng Anh mất phí (mức phí sử dụng lên đến hàng chục triệu đồng). Tuy nhiên với nhiều tính năng hỗ trợ dịch thuật chuyên nghiệp thì đây vẫn là phần mềm dịch thuật được rất nhiều công ty dịch trên thế giới sử dụng.

SDL Trados Studio là một phần mềm thiên về dịch thuật với khả năng hỗ trợ xử lý bản dịch rất tốt. Nếu bạn chỉ có nhu cầu học tập hoặc tra từ điển thì hãy bỏ qua phần mềm này nhé.

Mặc dù được đánh giá rất cao với những tính năng hỗ trợ dịch và lưu trữ tài nguyên dịch thuật. Tuy nhiên phần mềm này chủ yếu chỉ hỗ trợ dịch tốt trên các tài liệu có format chuẩn. Với các tài liệu chỉ được scan từ bản cứng, không căn chỉnh chuẩn thì phần mềm rất khó để xử lý.

SDL Trados Studio là một phần mềm dịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệp với rất nhiều tính năng. Chính vì vậy chúng tôi sẽ sớm có bài viết mới để giới thiệu chi tiết hơn về phần mềm dịch thuật tiếng Anh này.

 • Công cụ dịch mạnh mẽ với hỗ trợ sao lưu đám mây (Cloud Server).
 • Tương thích với Adobe và workplace tại nơi làm việc.
 • Công cụ CAT tích hợp vào bộ nhớ dịch.
 • SDL Trados Studio Pro Crac’k cung cấp bản dịch AI máy tự học.
 • Duy trì tiêu chuẩn và do đó hiệu lực của các bản dịch.
 • Công nghệ upLIFT để đối sánh phân mảnh chính xác và thông minh.
 • Sửa chữa các kết quả phù hợp mờ và bản dịch nhanh.
 • Ngôn ngữ học tính toán chuyển đổi (MT).
 • AdaptiveMT với Đám mây ngôn ngữ SDL bảo mật.
 • Hợp nhất các phân đoạn và áp dụng bộ lọc.
 • Kéo và thả hỗ trợ và xem lại các bản dịch.
 • Tự động đề xuất một cặp từ cho ngôn ngữ đích.
 • Tính năng xem trước thời gian thực và ghi giai đoạn cung cấp.
 • Thêm các ký tự và biểu tượng đặc biệt.

Tham khảo phần mềm SDL Trados Studio chuyên nghiệp

phan mem dich thuat chuyen nghiep sdl trados studio
SDL Trados Studio là phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp

7. English to Vietnamese Translator

English to Vietnamese Translator là một ứng dụng từ điển miễn phí được phát triển để chạy trên máy tính PC. Giống như tên gọi của nó thì phần mềm này chỉ hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ giữa tiếng Anh và tiếng Việt cũng như ngược lại.

Ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt này được đánh giá rất cao vì khả năng hỗ trợ chuyển đổi nhiều đoạn văn bản với các định dạng khác nhau. Đặc biệt là có thể xử lý rất tốt trong việc chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt sang tiếng Anh.

8. KOOL Dictionary

Kool Dictionary là một phần mềm hỗ trợ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt rất phổ biến. Mặc dù không hỗ trợ dịch đa ngôn ngữ nhưng cũng chính vì vậy mà cơ sở dữ liệu từ vựng của phần mềm này rất lớn. Kool Dictionary có cơ sở dữ liệu chứa tới hơn 1 triệu từ mới thuộc đầy đủ các lĩnh vực.

Từ điển KOOL có khả năng hỗ trợ rất tốt trong việc học tập. Chính vì vậy nếu bạn đang cần một phần mềm dịch, từ điển số để cài đặt cho máy tính của mình thì hãy thử Kool Dictionary xem sao nhé. Nếu bạn đang làm biên dịch viên tiếng Anh chuyên nghiệp thì phần mềm dịch thuật này cũng hỗ trợ rất tốt với cơ sở dữ liệu từ mới cực kỳ phong phú.

9. Just Translate

Just Translate là một phần mềm hỗ trợ dịch đa ngôn ngữ rất nổi tiếng. So với các công cụ dịch khác thì Just Translate tập trung vào khả năng hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ với sự chính xác về ngữ pháp cao nhất. Điều đó có nghĩa là phần mềm này hỗ trợ rất tốt nếu bạn cần dịch các đoạn văn bản dài.

Tuy nhiên do khả năng hỗ trợ đa ngôn ngữ nên cơ sở dữ liệu từ vựng về một ngôn ngữ riêng biệt của phần mềm này không lớn lắm. Chính vì vậy phần mềm này chủ yếu hỗ trợ trong các công việc văn phòng, dịch tài liệu, email,… Nếu bạn đang cần phần mềm để hỗ trợ dịch thuật chuyên nghiệp thì nên lựa chọn phần mềm khác.

10. Qtranslate

Qtranslate là một phần mềm hỗ trợ dịch thuật mạnh mẽ đặc biệt là trong việc dịch đoạn văn bản. Phần mềm dịch dành cho máy tính này có khả năng hỗ trợ dịch cho nhiều ứng dụng như Google Chrome, Microsoft Word, Microsoft Outlook, Acrobat Reader, Skype, IE…

Bạn cũng có thể tra cứu từ điển trực tuyến, thay thế đoạn băn bản bằng đoạn dịch, kiểm tra lỗi chính tả để trả vể kết quả dịch chính xác nhất. Với khả năng hỗ trợ dịch rất tốt thì phần mềm này được sử dụng rất nhiều trong làm việc văn phòng.

Xem thêm: Top 6 App Dịch Tiếng Anh Bằng Camera qua Hình Ảnh tốt nhất

5/5 (21 bình chọn)

Dịch Thuật Tốt là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật. Với đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng cao, dịch vụ dịch thuật của chúng tôi sẽ giúp chuyển đổi ngôn ngữ một cách chính xác và nhanh nhất.

Nhận báo giá: Zalo 0973.876.046
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay