Dịch Thuật Công Chứng CO CQ Nhanh, Chuẩn, Giá Rẻ

Nhu cầu giao thương hàng hóa quốc tế cao khiến nhu cầu dịch thuật công chứng CO CQ ở Việt Nam luôn. Vậy có nên tự dịch thuật công chứng CO CQ không hay làm qua dịch vụ? Làm dịch thuật công chứng CO CQ lấy ngay được không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Khi nào cần dịch thuật công chứng CO CQ?

CO là giấy chứng nhận xuất xứ (tiếng Anh là Certificate of Origin). CQ là giấy chứng nhận chất lượng (tiếng Anh là Certificate of Quality). Khi hàng hóa được nhập cảnh vào Việt Nam thì các giấy tờ liên quan như CO CQ sẽ cần được dịch thuật công chứng (sang tiếng Việt).

Việc dịch thuật công chứng CO CQ sẽ giúp các cơ quan thẩm quyền của nhà nước quản lý, xử lý thủ tục dễ dàng hơn. Ngoài ra giấy CO CQ dịch thuật sang tiếng Việt cũng giúp khách hàng trong nước có thể hiểu và tin tưởng vào xuất xứ và chất lượng của sản phẩm hơn.

Như vậy CO CQ là những giấy tờ có nhu cầu dịch thuật công chứng rất cao. Việc dịch thuật giấy CO CQ một cách chính xác, ngắn gọn, dễ hiểu và súc tích sẽ giúp thủ tục cấp giấy phép lưu hành, buôn bán, hoạt động hàng hóa càng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Dich vu dich thuat cong chung giay chung nhan xuat xu nguon goc co cq
Dịch vụ dịch thuật công chứng giấy chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc CO CQ

Tự dịch thuật công chứng CO CQ được không?

CO CQ là giấy tờ có nội dung khá đơn giản, theo form sẵn. Chính vì vậy nếu bạn có khả năng ngôn ngữ tốt và có thể sử dụng thành thạo các phần mềm soạn thảo văn bản thì có thể tự dịch thuật CO CQ dễ dàng.

Tuy nhiên để có giá trị sử dụng khi làm thủ tục hành chính thì giấy CO CQ cần được dịch thuật công chứng. Điều đó có nghĩa là sau khi dịch thuật sang tiếng Việt xong bạn sẽ cần phải công chứng bản dịch nữa.

Tuy nhiên bản dịch dịch tự dịch giấy CO CQ thường gặp khó khăn khi làm công chứng bản dịch. Theo quy định trong luật công chứng 2014 thì bản dịch phải dịch bởi các cộng tác viên dịch thuật của các đơn vị hành nghề công chứng thì mới có thể công chứng được.

Bản dịch nếu tự dịch thì thường sẽ cần phải làm hiệu đính bản dịch xong mới có thể công chứng được. Chính vì vậy thay vì tự dịch thì bạn cũng nên tham khảo làm dịch thuật công chứng trọn gói sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Dich thuat giay chung nhan xuat xu chat luong co cq

Dịch công chứng CO CQ lấy ngay được không?

Giấy CO CQ là giấy tờ đơn giản, ngắn và theo form nên việc dịch thuật công chứng có thể làm rất nhanh. Nếu bạn làm dịch vụ dịch thuật công chứng trọn gói thì hoàn toàn có thể lấy ngay trong ngày nếu gửi tài liệu vào buổi sáng.

Trường hợp bạn muốn lấy ngay trong buổi, trong vài giờ (gọi là gấp gáp) thì sẽ bị tính phí làm gấp. Phí làm dịch thuật công chứng gấp lấy ngay sẽ thu thêm khoảng 150.000đ (phí làm gấp).

Làm dịch thuật công chứng CO CQ ở đâu?

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tự dịch giấy CO CQ một cách chuẩn xác thì có thể tham khảo làm dịch vụ. Có rất nhiều đơn vị nhận làm dịch vụ dịch thuật công chứng CO CQ trọn gói. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn làm dịch vụ ở đơn vị phù hợp nhất.

Quá trình dịch thuật CO CQ khá dễ dàng nên đơn vị nào cũng có thể làm tốt được. Tuy nhiên tùy vào đơn vị tiếp nhận hồ sơ của bạn mà bạn cần lựa chọn làm dịch thuật công chứng tư nhân hay dịch thuật công chứng tư pháp.

Dịch thuật công chứng tư nhân hay tư pháp đều có giá trị pháp lý ngang nhau. Hầu hết các đơn vị tiếp nhận hồ sơ chỉ yêu cầu giấy tờ được dịch thuật công chứng tư nhân. Tuy nhiên nếu bạn nộp hồ sơ để xuất ngoại sang Hàn Quốc thì có thể họ sẽ yêu cầu dịch thuật công chứng tư pháp.

Dưới đây là 3 đơn vị chuyên làm dịch thuật công chứng CO CQ:

– Công ty dịch thuật

Chuyên làm dịch vụ dịch thuật với đội ngũ biên dịch viên full time làm việc tại văn phòng. Được đánh giá cao nhất về năng lực dịch thuật cũng như sự cẩn thận, chuyên nghiệp trong dịch vụ. Các công ty dịch thuật cũng có thể công chứng bản dịch báo cáo tài chính nếu có nhu cầu.

– Văn phòng công chứng tư nhân

Văn phòng công chứng là đơn vị chuyên làm công chứng tư nhân. Đơn vị này cũng có nhận làm dịch thuật qua các cộng tác viên bên ngoài. Việc kiểm soát chất lượng bản dịch của các cộng tác viên khá khó khăn. Chính vì vậy năng lực dịch thuật của văn phòng công chứng không được đánh giá cao như công ty dịch thuật.

– Phòng công chứng thuộc sở tư pháp các quận huyện

Phòng công chứng thuộc sở tư pháp các quận huyện có chức năng chính là công chứng tư pháp. Đơn vị này cũng nhận làm dịch thuật qua các cộng tác viện dịch thuật như văn phòng công chứng. Năng lực dịch thuật được đánh giá là không đảm bảo bằng các công ty dịch thuật chuyên nghiệp.

Báo giá dịch thuật công chứng CO CQ

Giấy CO CQ là một giấy tờ đơn giản và phổ biến, có nhu cầu dịch thuật sang tiếng nước ngoài cao. Đối với các đơn vị làm dịch thuật chuyên nghiệp thì dịch thuật giấy CO CQ sang tiếng Việt rất dễ dàng và nhanh chóng.

Mức giá dịch thuật giấy CO CQ sẽ ở mức giá rẻ nhất (vì là tài liệu dễ dịch). Bạn có thể tham khảo qua mức giá dịch thuật CO CQ đa ngôn ngữ ở bảng giá dưới đây.

Ngoài phí dịch thuật thì khi làm dịch thuật công chứng bằng cử nhân bạn sẽ cần trả thêm phí công chứng bản dịch. Phí công chứng bản dịch tư nhân thường được tính khoảng 20.000đ / 1 tài liệu.

Bảng giá dịch thuật CO CQ sang tiếng nước ngoài

Ngôn ngữ gốc Ngôn ngữ dịchTiêu chuẩn (VNĐ)
Tiếng AnhTiếng Việt50.000
Tiếng TrungTiếng Việt70.000
Tiếng NhậtTiếng Việt80.000
Tiếng HànTiếng Việt80.000
Tiếng PhápTiếng Việt 70.000
Tiếng Nga Tiếng Việt 80.000
Tiếng Đức Tiếng Việt 80.000
Ngôn ngữ khác Tiếng Việt Liên hệ để nhận báo giá

Xem thêm: Dịch thuật Giấy Đăng Ký Kinh Doanh | Có tự dịch được không?

5/5 (9 bình chọn)

Dịch Thuật Tốt là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật. Với đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng cao, dịch vụ dịch thuật của chúng tôi sẽ giúp chuyển đổi ngôn ngữ một cách chính xác và nhanh nhất.

Nhận báo giá: Zalo 0973.876.046
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay