Mẫu Dịch Giấy Xác Nhận Tình Trạng Hôn Nhân tiếng Anh

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân dịch sang tiếng Anh thường được yêu cầu phải có khi làm nhiều thủ tục với các cơ quan nước ngoài. Dưới đây công ty Dịch Thuật Tốt sẽ chia sẻ mẫu dịch giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tiếng Anh chuẩn nhé.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tiếng Anh

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tiếng Anh (Confirmation of marital status) là giấy tờ xác định tình trạng của một cá nhân đã kết hôn hay chưa kết hôn hoặc đã ly hôn, vợ hoặc chồng đã chết, là một trong những giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý không thể không có (như là đăng kí kết hôn, mua bán đất đai, đi lao động nước ngoài…).

Giấy xác định tình trạng hôn nhân bao gồm 3 loại:

  • Độc thân: Giấy xác nhận độc thân hay chính xác là Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Đã kết hôn: Giấy đăng ký kết hôn hay chính xác là Giấy chứng nhận kết hôn
  • Lý hôn: Quyết định ly hôn hay chính xác là Quyết định chứng nhận thuận tình ly hôn

Lưu ý khi sử dụng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tiếng Anh

Khi các cơ quan nước ngoài yêu cầu giấy xác định tình trạng hôn nhân thì thường sẽ yêu cầu phải dịch thuật công chứng loại giấy tờ này. Việc dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng sẽ giúp đảm bảo được tính hợp pháp của giấy tờ này khi sử dụng.

Chính vì vậy các bản dịch giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân tiếng Anh chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ cần được công chứng thì mới hợp pháp được. Tuy nhiên có một khó khăn là các đơn vị làm công chứng thường không chấp nhận công chứng cho các tài liệu, giấy tờ tự dịch.

Tự dịch giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sang tiếng Anh

Các loại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thường có form khá giống nhau với nội dung đơn giản, ngắn. Chính vì vậy nếu bạn có khả năng ngoại ngữ và sử dụng tốt các công cụ soạn thảo văn bản thì có thể hoàn toàn tự dịch giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sang tiếng Anh.

Tuy nhiên nếu như bạn cần công chứng bản dịch giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì sẽ cần làm qua các đơn vị công chứng. Với các bản dịch tự dịch thì có thể sẽ gặp khó khăn khi làm công chứng vì các đơn vị công chứng có thể không chấp nhận công chứng.

Để thuận tiện và nhanh chóng hơn bạn có thể tham khảo dịch vụ dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trọn gói của các công ty dịch thuật chuyên nghiệp. Chi phí dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thường chỉ khoảng 50.000150.000 VNĐ (tùy loại giấy).

Tải giấy chứng xác nhận tình trạng hôn nhân tiếng Anh

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bao gồm 3 loại là giấy xác nhận độc thân, giấy xác nhận ly hôn và giấy đăng ký kết hôn. Chúng tôi có chia sẻ đầy đủ cả 3 loại giấy này dưới đây dưới định dạng file .doc để bạn sử dụng thuận tiện hơn nhé.

1. Mẫu xác nhận độc thân tiếng Anh

Dowload mẫu: Tải ngay

Mẫu dịch giấy xác nhận tình trạng độc thân tiếng Anh

2. Mẫu xác nhận ly hôn tiếng Anh

Download mẫu: Tải ngay

Mẫu giấy xác nhận li hôn tiếng Anh

3. Mẫu giấy đăng ký kết hôn tiếng Anh

Mẫu dịch giấy đăng ký kết hôn tiếng Anh đã được đăng tải riêng vào một bài viết bạn có thể tham khảo tại đây.

5/5 (18 bình chọn)

Dịch Thuật Tốt là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật. Với đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng cao, dịch vụ dịch thuật của chúng tôi sẽ giúp chuyển đổi ngôn ngữ một cách chính xác và nhanh nhất.

Nhận báo giá: Zalo 0973.876.046
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay