Hồ Sơ Năng Lực là gì? Profile công ty bao gồm những gì?

Hồ sơ năng lực là “bộ mặt” của mỗi công ty khi tham gia thẩm định, đấu thầu, chọn thầu… Chính vì vậy vai trò của hồ sơ năng lực là rất quan trọng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Vậy hồ sơ năng lực là gì? Bộ hồ sơ năng lực bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết này nhé.

Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực công ty (tiếng Anh Company profile) là bộ tài liệu được thiết kế dưới dạng một cuốn sách nhỏ (gồm nhiều trang A4). Tổng hợp nhiều thông tin của công ty, doanh nghiệp như thương hiệu (logoslogan, sản phẩm, dịch vụ), tầm nhìn, giá trị cốt lõi, kinh nghiệm, năng lực, thành tích, quy mô, tiềm lực kinh tế…

Hồ sơ năng lực thường được sử dụng trong việc đấu thầu, chọn thầu; nhất là với ngành xây dựng nhằm chứng minh khả năng của một đơn vị khi thầu một dự án, công trình nào đó. Ngoài ra hồ sơ năng lực cũng là một tài liệu giới thiệu về công ty một cách đầy đủ và tổng quát nhất, nhằm truyền tải thông tin đến khách hàng, đối tác lớn.

Ho so nang luc la gi bao gom nhung gi
Hồ sơ năng lực công ty có thiết kế rất đẹp mắt

Vai trò của bộ hồ sơ năng lực công ty

Hồ sơ năng lực công ty là tài liệu Marketing thường được sử dụng trong những thương vụ hợp tác giữa doanh nghiệp của bạn với đối tác và khách hàng. Hồ sơ năng lực công ty có nhiều vai trò quan trọng được liệt kê dưới đây:

Gây ấn tượng với khách hàng.

Hồ sơ năng lực được xem như là hình ảnh khái quát thu nhỏ của doanh nghiệp. Thông qua bộ hồ sơ này, đối tác và khách hàng có thể dễ dàng đánh giá được sự chuyên nghiệp và tiềm năng phát triển của công ty.

Một profile đầy ấn tượng, có điểm nhấn của riêng bạn sẽ tạo được thiện cảm trong mắt đối tác rất nhiều; từ đó tăng thêm phần hứng thú cũng như sự tin tưởng của đối phương khi hợp tác với bạn.

Tham gia đấu thầu, chọn thầu.

Hồ sơ năng lực công ty là tài liệu yêu cầu phải có trong bộ hồ sơ thầu. Hồ sơ năng lực trong bộ hồ sơ thầu giới thiệu và chứng minh được năng lực của một đôi vị khi tham gia thầu một dự án, công trình nào đó.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Hồ sơ năng lực là tài liệu mà công ty tự giới thiệu về bản thân và được giới thiệu theo cách nghiệp nghiệp nhất. Do vậy hồ sơ năng lực giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt được thông tin, hình thành sự quan tâm, niềm tin và thôi thúc họ tiến tới hợp tác.

Hồ sơ năng lực công ty có vai trò rất lớn với doanh nghiệp
Hồ sơ năng lực công ty có vai trò rất lớn với doanh nghiệp

Bộ hồ sơ năng lực gồm những gì?

Bộ hồ sơ năng lực là một tài liệu dài, có nhiều trang và thường được thiết kế như một cuốn sách. Trong bộ hồ sơ Company profile sẽ có rất nhiều thông tin về công ty, doanh nghiệp trong đó có những thông tin chính dưới đây:

– Thư ngỏ

Thư ngỏ là lời chào hỏi của người chịu trách nhiệm cao nhất trong công ty (thường là giám đốc). Thư ngỏ thường được viết với giọng văn trang trọng, thân tình nhưng phải thể hiện được sự tự tin về năng lực của doanh nghiệp.

– Giới thiệu công ty

Cung cấp những thông tin cơ bản của công ty, doanh nghiệp như:

  • Tên công ty
  • Giấy phép kinh doanh
  • Lĩnh vực hoạt động
  • Lịch sử hình thành và phát triển
  • Thông tin liên hệ (email, website, địa chỉ, số điện thoại, fax).
  • Phương châm hoạt động
  • Tầm nhìn
  • Sứ mệnh
  • Giá trị cốt lõi

– Năng lực công ty

Mỗi công ty đều có một thế mạnh riêng và cần được mô tả rõ ràng đầy đủ trong hồ sơ năng lực. Rõ ràng phần năng lực công ty là quan trọng nhất trong một bộ hồ sơ năng lực công ty.

– Báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính là một tài liệu quan trọng thường có trong bộ hồ sơ năng lực. Đặc biệt là với bộ hồ sơ năng lực của những công ty xây dựng tham gia đấu thầu, chọn thầu thì bắt buộc phải có. Báo cáo tài chính sẽ giúp đơn vị chọn thầu có thể nắm được năng lực, khả năng tài chính của doanh nghiệp tham gia đấu thầu.

– Thành tích nổi bật

Cung cấp thông tin về những dự án đã hoàn thành, bằng khen, giấy khen, giải thưởng mà doanh nghiệp đạt được. Những thành tích nổi bật sẽ giúp khách hàng, đối tác thêm tin tưởng vào năng lực và sự uy tín của doanh nghiệp.

– Đội ngũ nhân sự tiêu biểu

Đôi ngũ nhân sự thể hiện được sự chuyên nghiệp, tầm vóc và năng lực của một doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao thông tin về đội ngũ nhân sự tiêu biểu lại rất quan trọng và thường phải có trong hồ sơ năng lực.

– Các thông tin khác

Các thông tin về hoạt động, pháp lý của công ty, đóng góp cho xã hội, những chương trình nổi bật sẽ gây ấn tượng tốt đến khách hàng đó. Đó là lý do ở cuối bộ hồ sơ năng lực thường có bổ sung thêm những thông tin này để trở nên hoàn hảo và đầy đủ hơn.

Dich thuat ho so nang luc cong ty nhanh chinh xac
Dịch vụ dịch thuật hồ sơ thầu của công ty dịch thuật chuyên nghiệp

Khi nào cần dịch thuật hồ sơ năng lực công ty?

Trong nhiều trường hợp doanh nghiệp sẽ cần dịch thuật hồ sơ năng lực công ty. Ví dụ như hồ sơ năng lực trong bộ hồ sơ thầu sẽ cần được dịch thuật sang tiếng Anh (theo quy định của nhà nước).

Ngoài ra dịch thuật hồ sơ năng lực công ty từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài sẽ giúp doanh nghiệp Việt tiếp cận được những khách hàng, đối tác nước ngoài. Ngược lại dịch thuật hồ sơ năng lực công ty từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt sẽ giúp doanh nghiệp nước ngoài tiếp cận thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Dịch thuật Hồ Sơ Năng Lực | Làm dịch vụ ở đâu tốt, nhanh?

Thiết kế profile công ty ở đâu?

Hồ sơ năng lực công ty là một tài liệu đòi hỏi rất cao về khả năng thiết kế, trình bày. Chính vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn cần đội ngũ thiết kế kết hợp với đội marketing để cho ra được bộ hồ sơ năng lực đầy đủ, chuẩn, đẹp và chuyên nghiệp nhất.

Nếu như doanh nghiệp của bạn không có đội ngũ thiết kế hoặc đội thiết kế chưa đủ khả năng để làm ra một company profile chuyên nghiệp thì nên tham khảo làm qua dịch vụ. Có rất nhiều công ty thiết kế đồ họa, Agency Marketing có kinh nghiệm thiết kế và in ấn hồ sơ năng lực công ty ở Việt Nam.

Thiết kế hồ sơ năng lực đẹp mắt và chuyên nghiệp
Thiết kế hồ sơ năng lực đẹp mắt và chuyên nghiệp

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn về hồ sơ năng lực và các yếu tố cần có của một bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về hồ sơ năng lực, tạo ra những hồ sơ năng lực đẹp mắt chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình.

Giới thiệu bởi: Dịch Thuật Tốt

5/5 (9 bình chọn)

Dịch Thuật Tốt là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật. Với đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng cao, dịch vụ dịch thuật của chúng tôi sẽ giúp chuyển đổi ngôn ngữ một cách chính xác và nhanh nhất.

Nhận báo giá: Zalo 0973.876.046
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay